Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Kon Tum

Hội thảo hướng dẫn thực hiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với phế liệu nhập khẩu

Hội thảo nhằm phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành; đồng thời lấy ý kiến góp ý cho các dự thảo: Hướng dẫn kỹ thuật về phân loại chất thải rắn sinh hoạt và Hướng dẫn kỹ thuật về thu hồi, xử lý thiết bị điện, điện tử, phương tiện giao thông thải bỏ”.

Ngày 14/9/2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 08/2018/TT-BTNMT và Thông tư số 09/2018/TT-BTNMT ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với 06 nhóm phế liệu nhập khẩu làm nguyên diệu sản xuất, bao gồm: sắt, thép; nhựa; giấy; thủy tinh; kim loại màu; xi hạt lò cao (xỉ hạt nhỏ, xỉ cát từ công nghiệp luyện sắt hoặc thép), trong đó có nội dung quy định về hoạt động kiểm tra nhà nước về phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất.

Nhằm phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia nêu trên, cũng như để bảo đảm tính thống nhất trong hoạt động kiểm tra nhà nước về chất lượng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất và phù hợp quy định pháp luật, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn thực hiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với phế liệu nhập khẩu, góp ý dự thảo hướng dẫn kỹ thuật về phân loại chất thải rắn sinh hoạt và dự thảo hướng dẫn kỹ thuật về thu hồi, xử lý thiết bị điện, điện tử, phương tiện giao thông thải bỏ”.

- Thời gian: 13 giờ 30’ ngày 25 tháng 10 năm 2018

- Địa điểm: Phòng B101 Nhà B, Bộ Tài nguyên và Môi trường, số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hội thảo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân chủ trì. Tham dự hội thảo có đại diện Lãnh đạo Tổng cục Môi trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ; đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.