Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Kon Tum

Giảm phát thải, vận hành hợp lý hồ chứa nước để cắt lũ

Mới đây, tại thành phố Đà Nẵng diễn ra Hội nghị Cơ học Thủy khí toàn quốc lần thứ 23 về "Giảm phát thải CO2, vận hành hợp lý hồ chứa nước để cắt lũ".

75 báo cáo khoa học thuộc lĩnh vực cơ học thủy khí và nhiều lĩnh vực liên quan gửi đến hội nghị.

Các báo cáo tại Hội nghị tập trung dự báo tương lai phát triển công nghệ ô tô điện và những kết quả nghiên cứu sử dụng nhiên liệu thay thế, tái tạo (Biogas, Ethanol, LPG, HHO…) nhằm nâng cao hiệu quả và giảm phát thải ô nhiễm áp dụng trên các động cơ tĩnh tại và phương tiện giao thông.

Một số chuyên gia còn chia sẻ kết quả nghiên cứu mới về các sử dụng nhiên liệu tái tạo, năng lượng hybrid, điện accu và pin nhiên liệu hydrogen thay thế nhiên liệu truyền thống để cắt giảm mức phát thải chất khí gây hiệu ứng nhà kính. Những dự báo loại hình phương tiện giao thông tương lai là cơ sở, định hướng để các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp sản xuất ô tô, xe gắn máy tham khảo, đưa ra chiến lược phát triển thích ứng.

Tại Hội nghị, các báo cáo khoa học đã kiến nghị xây dựng các bản đồ ngập lụt (chi tiết đến cấp xã, phường đối với lưu vực sông nhỏ, miền núi và đối lưu vực sông lớn có hệ thống hồ chứa lớn) để sẵn sàng ứng phó, lắp đặt thêm các trạm quan trắc thủy văn và cung cấp số liệu cập nhật, trực tuyến sẽ tăng tính chủ động ứng phó kịp thời với tình hình lũ lụt tại miền Trung.