Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Kon Tum

Hội thảo Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Sê San - Srêpôk

(TN&MT) - Ngày 18/10, tại TP. Pleiku (Gia Lai), Ủy ban sông Mê Công Việt Nam đã tổ chức Hội thảo về Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Sê San - SrêPôk (2S).

Tham gia Hội thảo còn có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Dự án; Cục Quản lý Tài nguyên nước; Viện Khoa học Tài nguyên nước; Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia; Viện Quy hoạch Thủy lợi; Viện Khoa học Thủy lợi và đại diện các Sở, ngành của các tỉnh nằm trong lưu vực sông 2S.

Hội thảo giới thiệu về Dự án Quản lý tổng hợp tài nguyên nước Mê Công - Gói thầu C1-CS-4: Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Sê San - SrêPôk. Theo đó, Dự án được thực hiện trong thời gian 10 tháng, từ 23/3/2019 - 23/1/2020 do Ủy ban sông Mê Công Việt Nam làm chủ đầu tư.

Trước những tồn tại trong quản lý tài nguyên nước lưu vực sông 2S thì việc Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông 2S có ý nghĩa quan trọng, góp phần đảm bảo sử dụng nước hiệu quả, hài hòa và hợp lý; tăng cường phòng ngừa ô nhiễm nước và suy thoái tài nguyên nước; giảm thiểu tác hại do nước gây ra.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề còn tồn tại trong việc thực hiện thu thập dữ liệu để bổ sung nhằm hoàn thành bản báo cáo quy hoạch như: đánh giá khả năng sụt lún, nhu cầu sử dụng nước, nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước. Đồng thời, các đại biểu cũng đóng góp ý kiến và đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thành việc xây dựng dữ liệu và lập quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Sê San - Srêpôk.

BBT (Nguồn: Báo TN&MT)