Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Kon Tum

Tình hình thời tiết và cảnh báo mưa lớn, sạt lở đất và lũ quét

Do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao, nên trong 24 giờ qua khu vực các xã phía Đông, Đông Bắc của các huyện Kon Plong, Tu Mơ Rông có mưa, mưa vừa.

Dự báo:

Trong 24h tới khu vực các xã phía Đông, Đông Bắc của các huyện Kon Plong, Tu Mơ Rông và Đắk Glei tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Tổng lượng mưa trong 24h tới có khả năng đạt từ 30 - 50mm, có nơi trên 50mm.

Cảnh báo:

Mưa lớn có thể gây lũ quét và sạt lở đất ở khu vực các xã: Hiếu, Ngọc Tem, Pờ Ê, Đăk Rinh, Đăk Nên, Măng Bút của huyện Kon Plong; Văn Xuôi, Ngọc Lei, Măng Ri của huyện Tu Mơ Rông; Ngọc Linh, xã Xốp, Mường Hoong, Đăk Choong, Đăk Man, Đăk Blô của huyện Đăk Glei

Tin phát lúc: 15h00’ ngày 03/10/2018

Nguồn tin: Đài Khí tượng Thủy văn Kon Tum