Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Kon Tum

Dự báo thời tiết ngày 18/3

(TN&MT) - Ngày hôm nay (18/3), khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, hôm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác của phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày hôm nay (18/3) các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi (lượng mưa phổ biến 10-20mm/12h), riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 20-40mm/12h, có nơi trên 50mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay mưa giảm dần. Ở Bắc Bộ trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (18/3), có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất : 20-22 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, khu Tây Bắc có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, riêng Điện Biên - Lai Châu có nơi trên 24 độ. Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ; vùng núi 15-18 độ
Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ. Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh, vùng núi trời rét.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ, phía Nam có nơi trên 23 độ. Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc 23-26 độ; phía Nam 26-29 độ, có nơi trên 29 độ. Nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ. Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2-3.

BBT (Nguồn: Báo TN&MT)