Xử lý triệt để cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc đối tượng công ích

Vấn đề xử lý triệt để cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc đối tượng công ích đã tạo được một hành lang pháp lý tương đối đầy đủ. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn do khi áp dụng các biện pháp như: đóng cửa, tạm đình chỉ hoạt động là không khả thi; thiếu kinh phí đầu tư xử lý.

Đối với các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc khu vực công ích, trách nhiệm xử lý là của Nhà nước, do đó việc đưa các cơ sở này vào danh mục nhằm xác định các điểm ô nhiễm cấp bách cần được ưu tiên đầu tư từ nguồn vốn ngân sách, các nguồn vốn huy động hợp pháp khác để xử lý triệt để, góp phần khắc phục ô nhiễm, cải thiện môi trường. Với quan điểm đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành cơ chế hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách nhà nước để xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc khu vực công ích nhằm dành nguồn lực để ưu tiên xử lý ô nhiễm, qua đó thúc đẩy tiến độ xử lý đối với các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc khu vực công ích.

Ngày 03/7/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình mục tiêu xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc đối tượng công ích giai đoạn 2016 - 2020 tại Quyết định số 807/QĐ-TTg, trong đó đã lựa chọn 30 bãi rác gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ưu tiên bố trí kinh phí từ nguồn đầu tư phát triển để thực hiện xử lý triệt để ô nhiễm môi trường trong giai đoạn 2016 - 2020; dự kiến sẽ giải quyết được gần 50% tổng số bãi rác đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng phải xử lý triệt để theo Quyết định số 1788/QĐ-TTg.

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hc.jpg kt.jpg 3.jpg 1.jpg 2.jpg
ddn

pctt

Bien Dong

ThuDec13135421ICT2018 cptpp

banner block phai NEW

Thu Thap Du Lieu 2019

lich tiep cong dan

khamphaKT

kk

quan trac

quy dat

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

he sinh thai khoi nghiep

vb

images

bgd
 
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay1,539
  • Tháng hiện tại67,455
  • Tổng lượt truy cập2,706,289
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây