Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, đến nay 63/63 tỉnh, thành phố đều đã có mô hình khu dân cư tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Cả nước có hơn 4.800 xã đạt tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Tại Hậu Giang, hiện toàn tỉnh đã có 30 xã đạt tiêu chí về môi trường, chiếm gần 56% tổng số xã trên địa bàn tỉnh. Các xã được công nhận tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới ở Hậu Giang đều có từ 90 đến 95% hộ gia đình có trồng hàng rào cây xanh và bê tông kiên cố; rác thải sinh hoạt được thu gom và xử lý bằng biện pháp đốt hoặc chôn lấp.

Hậu Giang rất quan tâm các giải pháp bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu, phòng tránh thiên tai, quản lý tài nguyên thông qua thực hiện đồng bộ các giải pháp thích ứng hạn, mặn, ứng phó sạt lở bờ sông.

Để thích ứng với biến đổi khí hậu, Hậu Giang đã đề xuất thực hiện 38 dự án, trong đó nổi bật là các dự án xây dựng hệ thống đê bao Long Mỹ - Vị Thanh, hệ thống cống ngăn mặn phía nam kênh Xà No, xây dựng các cống, đập ngăn mặn, trữ ngọt… ; triển khai nhân rộng mô hình thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, hỗ trợ các xã triển khai vận động người dân tham gia thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới…

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hc.jpg kt.jpg 1.jpg 2.jpg 3.jpg
ddn

pctt

truongsa

ThuDec13135421ICT2018 cptpp

banner block phai NEW

thu thap du lieu 2018 2

lich tiep cong dan

khamphaKT

kk

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

vb

images

bgd
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,435
  • Tháng hiện tại86,570
  • Tổng lượt truy cập1,699,752
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây