Tiếp nối hành trình cùng “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”

Chương trình sẽ được Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Công ty Cổ phần sữa Việt Nam dự kiến thực hiện vào cuối tháng 7/2018, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đèo Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

"Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" được thực hiện thường niên bắt đầu từ năm 2012 - với thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng tham gia trồng thêm nhiều cây xanh trên khắp mọi miền đất nước. Chương trình đã được tổ chức ở hơn 20 tỉnh thành trên toàn quốc, với sự hưởng ứng và tham gia của hơn 10 ngàn tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cư dân sinh sống tại các nơi thực hiện trồng cây xanh,… với nhiều hiệu quả thực tiễn và lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Tiếp nối hành trình "xanh" này, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Công ty Cổ phần sữa Việt Nam dự kiến trồng thêm hơn 100.000 cây xanh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa nhằm góp phần tạo môi trường cảnh quan, góp phần phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc. Chương trình trồng cây dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 7/2018, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đèo Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.