MÔI TRƯỜNG

Yêu cầu giám định thiệt hại do suy giảm chức năng, tính hữu ích của môi trường

•   21/03/2018 02:35:00 AM
  •   Đã xem: 1527

Giám định là hoạt động đã được thực hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giám định hàng hóa, giám định pháp y, giám định ADN, giám định sức khỏe... Tuy nhiên, trong lĩnh vực môi trường, giám định thiệt hại là một hoạt động mới và chưa được thực hiện nhiều trên thực tế. Có thể hiểu giám định thiệt hại môi trường (GĐTHMT) là việc áp dụng các biện pháp chuyên môn nghiệp vụ, phương tiện kỹ thuật để nghiên cứu, xem xét, đánh giá mức độ chính xác của các thiệt hại do suy giảm chức năng, tính hữu ích của môi trường nhằm giúp cơ quan quản lý giải quyết các tranh chấp môi trường.

Những mảnh đời mưu sinh trên bãi rác

•   21/03/2018 02:27:00 AM
  •   Đã xem: 1175

Chất cao như núi, ruồi nhặng bu đen kịt, mùi hôi thối xộc lên tận mũi… đó là những cảm giác đầu tiên mà tôi cảm nhận được khi có mặt ở các bãi rác, nhưng ít ai biết được đó là nơi “kiếm ăn” của hàng chục người phụ nữ tảo tần đang ngày đêm “bới rác tìm tiền”, kiếm thêm từng đồng lo cho cuộc sống gia đình. Họ có biết rằng, chính cuộc sống mưu sinh đầy khó khăn vất vả đó mà họ đang đối diện với bệnh tật?, vì phải hít và tiếp xúc với vô vàn những hiểm nguy từ bãi rác ô nhiễm.

Nhân rộng mô hình nhà ở thích ứng với biến đổi khí hậu tại TP.Đông Hà

•   21/03/2018 02:24:00 AM
  •   Đã xem: 590

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định số 464/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án “Nhân rộng mô hình nhà ở thích ứng với biến đổi khí hậu tại thành phố Đông Hà” do Viện Chuyển đổi môi trường và xã hội Việt Nam (ISET) tài trợ.

Indonesia chạy đua với thời gian để đối phó biến đổi khí hậu

•   21/03/2018 02:20:00 AM
  •   Đã xem: 887

Indonesia - một quốc gia quần đảo trải dài có quy mô bằng diện tích nước Mỹ, đang chịu tổn thương nghiêm trọng của biến đổi khí hậu.

Cơ hội thực hiện các dự án giảm phát thải theo Cơ chế tín chỉ chung

•   21/03/2018 02:17:00 AM
  •   Đã xem: 522

Vừa qua, tại TP Hải Phòng, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Viện Chiến lược Môi trường Toàn cầu Nhật Bản (IGES) tổ chức Hội thảo giới thiệu Cơ chế tín chỉ chung (JCM) và cơ hội thực hiện các dự án phát thải thấp cho doanh nghiệp Việt Nam.

Túi nilon tự hủy từ bột sắn

•   15/03/2018 11:17:00 PM
  •   Đã xem: 1466

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu vật liệu Polyme, đại học Bách Khoa Hà Nội vừa nghiên cứu thành công một loại túi nilon tự hủy làm bằng bột sắn và nhựa sinh học, có tính thân thiện cao với môi trường.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Bảo vệ môi trường, Tiến sĩ Hoàng Văn Thức phát biểu tham luận

Quản lý bảo vệ môi trường chăn nuôi, xử lý chất thải chăn nuôi - thực trạng và giải pháp

•   14/03/2018 02:46:00 AM
  •   Đã xem: 2703

Thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, bảo vệ môi trường chăn nuôi, xử lý chất thải chăn nuôi, sáng ngày 13/03, tại Hà Nội, Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường tổ chức Hội thảo khu vực phía bắc với nội dung “Quản lý bảo vệ môi trường chăn nuôi, xử lý chất thải chăn nuôi - Thực trạng và giải pháp”. Dự và chủ trì cuộc họp có Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám, cùng đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan.