MÔI TRƯỜNG

Hoàn thiện pháp luật để giảm rác thải nhựa

•   09/09/2020 02:27:00 AM
  •   Đã xem: 861

(TN&MT) - Bộ TN&MT đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa. Theo dự thảo, hàng loạt các vấn đề hoàn thiện chính sách, thể chế, pháp luật liên quan đến giảm thiểu chất thải nhựa đã được đặt ra.

Bộ TN&MT tiếp tục phát động phong trào thi đua chống rác thải nhựa

•   08/09/2020 02:57:00 AM
  •   Đã xem: 307

Trong dự thảo Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa đang được Bộ TN&MT lấy ý kiến đóng góp, Bộ đề xuất tiếp tục phát động phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức ngành tài nguyên và môi trường nói không với rác thải nhựa”.

Bảo vệ tầng ô-dôn vì sự sống

•   07/09/2020 02:26:00 AM
  •   Đã xem: 801

Đó là khẩu hiệu của Ngày quốc tế bảo vệ tầng ô-dôn 16/9 diễn ra tới đây. Năm nay, thế giới sẽ kỷ niệm 35 năm Công ước Vienna ra đời, cũng là 35 năm các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay nỗ lực bảo vệ tầng ô-dôn.

Xu hướng quán kinh doanh mô hình "xanh" thúc đẩy việc bảo vệ môi trường

•   04/09/2020 02:42:00 AM
  •   Đã xem: 599

(TN&MT) - Những năm gần đây, không chỉ xu hướng “tiêu dùng xanh” mà cả những cửa hàng kinh doanh theo mô hình “xanh” cũng trở thành trào lưu tích cực thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Bà Ann Mawe, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thuỵ Điển tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Nâng cao năng lực quản lý của các tổ chức phụ nữ trong xây dựng chính sách ứng phó BĐKH

•   03/09/2020 03:51:00 AM
  •   Đã xem: 347

(TN&MT) - Trong giai đoạn từ năm 2020 – 2022, các tổ chức xã hội do phụ nữ lãnh đạo sẽ được nâng cao năng lực trong lồng ghép giới vào các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu, đồng thời, tăng cường đóng góp vào quá trình ra quyết định ở cấp trung ương và địa phương.

Kon Tum: Nhiều đổi thay tích cực nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

•   28/08/2020 02:22:00 AM
  •   Đã xem: 503

(TN&MT) - Nhờ thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, hàng trăm nghìn ha rừng ở Kon Tum được bảo vệ tốt hơn, nâng tỷ lệ che phủ rừng tại tỉnh lên hơn 62,3%. Cùng với đó, đời sống người dân tham gia bảo vệ rừng được nâng lên; mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Kon Tum đã có nhiều đổi thay tích cực.

Cần thống nhất trong hệ thống pháp luật về môi trường

•   27/08/2020 04:19:00 AM
  •   Đã xem: 292

(TN&MT) - Kết quả một số cuộc kiểm toán chuyên sâu về công tác quản lý môi trường của Kiểm toán Nhà nước cho thấy, dù hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường đến nay cơ bản được xây dựng đầy đủ, tuy nhiên, giữa các Luật liên quan, còn một số nội dung chưa thống nhất. Đây là thông tin được đưa ra tại Tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm kiểm toán và các phát hiện kiểm toán trong kiểm toán môi trường” do Kiểm toán nhà nước tổ chức sáng 25/8 tại Hà Nội.