Nhân rộng mô hình nhà ở thích ứng với biến đổi khí hậu tại TP.Đông Hà

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định số 464/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án “Nhân rộng mô hình nhà ở thích ứng với biến đổi khí hậu tại thành phố Đông Hà” do Viện Chuyển đổi môi trường và xã hội Việt Nam (ISET) tài trợ.
Nhân rộng mô hình nhà ở thích ứng với biến đổi khí hậu tại TP.Đông Hà
Dự án “Nhân rộng mô hình nhà ở thích ứng với biến đổi khi hậu tại thành phố Đông Hà” do UBND tỉnh Quảng Trị làm cơ quan chủ quản, địa điểm thực hiện tại TP.Đông Hà (Quảng Trị), thời gian thực hiện từ tháng 3/2018 - 2/2019. Tổng vốn đầu tư 1 tỷ đồng.
 
Mục tiêu của dự án nhằm tăng cường khả năng thích ứng của các hộ nghèo và cận nghèo ở đô thị thông qua việc gia cố và nâng cấp chất lượng nhà ở có khả năng chống chịu với bão lụt. Nâng cao năng lực cho Hội LHPN ở địa phương để hỗ trợ các cộng đồng nghèo đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu.
 
Trong đó, mục tiêu cụ thể sẽ thiết lập một quỹ vốn vay quay vòng để hỗ trợ các hộ nghèo và cận nghèo tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, phù hợp để sửa chữa, nâng cấp nhà ở phòng chống bão lụt. Nâng cao năng lực của cán bộ Hội LHPN về đánh giá tình trạng dễ bị tổn thương của các hộ nghèo và cận nghèo ở đô thị, về quản lý vốn vay cho các hộ nghèo và cận nghèo phục vụ việc xây dựng nhà ở phòng chống bão lũ. Tập huấn và hướng dẫn cho các thành viên cộng đồng tại các Phường tham gia dự án để thực hiện các hoạt động giảm nhẹ, rủi ro thiên tai, tuản lý tài chính và tiết kiệm. Tập huấn người dân và thợ xây dựng ở địa phương về kỹ thuật xây dựng nhà chống chịu với bão lũ. Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cho các hộ nghèo và cận nghèo tham gia dự án để xây dựng và gia cố nhà ở phòng chống bão lụt. Xây dựng một mô hình về tín dụng nhà ở để làm hình mẫu nhân rộng cho các Phường khác tại TP.Đông Hà.
 
Theo nội dung Quyết định, UBND tỉnh Quảng Trị giao Hội LHPN tỉnh  chịu trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với nhà tài trợ, các cơ quan liên quan tại địa phương xây dựng chi tiết kế hoạch thực hiện, sử dụng nguồn vốn tài trợ đúng với mục tiêu của Dự án. Phối hợp với nhà tài trợ thực hiện đầy đủ thủ tục bổ sung địa bàn hoạt động của tổ chức tại Quảng Trị theo đúng quy định hiện hành.
Tiến Nhất
baotainguyenmoitruong.vn
Nguồn: Cổng TTĐT Tổng cục Môi trường
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hc.jpg kt.jpg 1.jpg 2.jpg 3.jpg
ddn

pctt

truongsa

ThuDec13135421ICT2018 cptpp

banner block phai NEW

thu thap du lieu 2018 2

lich tiep cong dan

khamphaKT

kk

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

vb

images

bgd
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay25
  • Tháng hiện tại85,160
  • Tổng lượt truy cập1,698,342
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây