Kon Tum: Tổ chức lễ phát động tết trồng cây và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2018

Sáng ngày 5/6/2018, Tại Sân vận động Tỉnh, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức mít tinh phát động Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn bác Hồ năm 2018 và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6/2018” trên địa bàn tỉnh.

Đến dự buổi lễ có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh. Đồng chí KRing Ba – Phó chủ Tịch HĐND Tỉnh. Đồng chí Y Phương – Phó thường trực Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh Kon Tum. Cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành và hơn 500 đoàn viên thanh viên của các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia lễ phát động

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa khẳng định, nhận thức được tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, thời gian qua, tỉnh Kon Tum đã có nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, khai thác sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước, khoáng sản, quản lý bảo vệ rừng. Tuy nhiên, xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau mà công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh vẫn còn hạn chế. Qua đây, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi tất cả các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể, toàn quân và toàn dân tích cực tham gia trồng cây, trồng và bảo vệ rừng; nâng cao nhận thức, ý thức trong bảo vệ, giữ gìn tài nguyên nước, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học; giảm dần sử dụng tài nguyên thiên nhiên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tăng cường các ngành công nghiệp sinh thái và môi trường.

ngay moi truong the gioi 2
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa kêu gọi hưởng ứng tết trồng cây và Ngày môi trường thế giới

Sau lễ phát động, lãnh đạo tỉnh cùng đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn thành phố đã tiến hành trồng cây xanh xung quanh Sân vận động và Nghĩa trang Liệt sĩ Tỉnh … nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2018 – Tết trồng cây đời đời nhớ ơn bác Hồ.

ngay moi truong the gioi 3
Đồng chí KRing Ba - Phó chủ tịch HĐND tỉnh trồng cây lưu niệm