Kon Tum: Đôn đốc xử lý ô nhiễm ở các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các Sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố tăng cường phối hợp, xử lý nghiêm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum giao sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền các quy định của Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản quy định chi tiết, thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 bằng các hình thức phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương và từng đối tượng, địa bàn; xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân có hành vi gây ô nhiễm môi trường; đôn đốc, hướng dẫn các cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh thực hiện xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Các Sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản quy định chi tiết, thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.
24 2 2022 6
Một bãi rác gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum
UBND tỉnh Kon Tum cũng yêu cầu UBND huyện Đăk Glei khẩn trương có kế hoạch, giải pháp cụ thể, bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm, triệt để ô nhiễm môi trường tại bãi rác huyện Đăk Glei, hoàn thành trước ngày 31/12/2022; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân chây ỳ, chậm trễ trong việc thực hiện và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh Kon Tum về nội dung trên.
Cùng với đó, tỉnh Kon Tum cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Ngọc Hồi thực hiện lập thủ tục cấp Giấy phép môi trường, vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải sau khi được cấp Giấy phép môi trường đối với công trình xử lý chất thải rắn y tế tại Bệnh viện, thời hạn hoàn thành trước ngày 31/12/2022.