Họp Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW

Chiều ngày 6/3, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.
Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp

Ban Chỉ đạo và Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW đã được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thành lập từ ngày 08/01/2018. Trước đó, từ tháng 9/2017, Bộ đã có công văn gửi các Bộ, ngành, địa phương báo cáo tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết.

Báo cáo tiến độ triển khai nhiệm vụ, ông Nguyễn Thế Chinh, Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường - cơ quan đầu mối cho biết, Viện đã xây dựng Kế hoạch triển khai nhiệm vụ và chủ động dự thảo Báo cáo sơ kết Nghị quyết số 24-NQ/TW trên cơ sở tổng hợp các báo cáo của Ban cán sự Đảng các Bộ, ngành ở Trung ương và các tỉnh ủy, thành ủy trên cả nước.

Trong thời gian tới, các đơn vị trực thuộc Bộ sẽ tiếp tục phối hợp triển khai thu thập đầy đủ thông tin, số liệu; điều tra, khảo sát thực tế tại một số Bộ, ngành, địa phương để hoàn thành dự thảo Báo cáo sơ kết; đồng thời, tổ chức các cuộc họp, hội thảo chuyên gia trong nước và quốc tế và xin ý kiến Ban chỉ đạo để hoàn thiện Báo cáo sơ kết và Dự thảo Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương trình Chính phủ đảm bảo tiến độ và chất lượng.
Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân khẳng định tầm quan trọng của việc sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Thứ trưởng đề nghị Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường và các thành viên tổ công tác chủ động phối hợp với các Bộ ngành, địa phương để thu thập, cung cấp thông tin, số liệu kịp thời, chính xác nhằm hoàn thiện Báo cáo sơ kết và Dự thảo Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương trình Chính phủ đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

“Báo cáo sơ kết Nghị quyết số 24-NQ/TW phải đánh giá thật khách quan, cụ thể các kết quả đạt được cũng như các tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những việc chưa làm được. Từ đó, phải rút ra được những bài học kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới. Đây sẽ là những định hướng quan trọng cho ngành tài nguyên và môi trường trong công cuộc ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.” – Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nói.

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hc.jpg kt.jpg 1.jpg 2.jpg 3.jpg
ddn

pctt

truongsa

thu thap du lieu 2018 2

lich tiep cong dan

kk

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

vb

images

bgd
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay3,520
  • Tháng hiện tại43,253
  • Tổng lượt truy cập1,156,148
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây