Hà Nội: Cắt giảm sản phẩm nhựa dùng một lần tại các cơ quan công quyền

(TN&MT) - Nội dung này được ghi nhận tại Công văn số 3549/UBND-ĐT vừa được UBND thành phố Hà Nội ban hành.

Công văn nêu rõ: Từ ngày 1-9-2019, các cơ quan hành chính nhà nước, đoàn thể chính trị xã hội và đơn vị sự nghiệp trực thuộc thành phố thực hiện kế hoạch cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.

21 8 2019 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

UBND thành phố cũng yêu cầu không sử dụng nước uống đóng chai nhựa (có thể tích 330-500ml) trong công sở và khi tổ chức cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác chuyển sang sử dụng bình nước thể tích lớn (hơn 20 lít) hoặc sử dụng các vật dụng chứa đựng sử dụng nhiều lần, vật liệu khác thân thiện với môi trường.

Không sử dụng cốc nhựa, ống hút nhựa và giảm thiểu việc sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong các hoạt động mua sắm, vận chuyển tại cơ quan, nơi làm việc; đồng thời phát động và thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”...

BBT (Nguồn: Báo TN&MT)