Đánh giá chi phí - lợi ích của các giải pháp giảm phát thải trong sản xuất lúa

(TN&MT) - Chiều 10/11, tại Hà Nội, Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp nông thôn, Viện Nghiên cứu Lúa gạo quốc tế và Công ty Lâm nghiệp và Sử dụng đất UNIQUE đã phối hợp tổ chức Hội thảo tập huấn Bộ công cụ về Đánh giá chi phí - lợi ích của các giải pháp giảm phát thải trong sản xuất lúa ở Việt Nam.

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Lúa gạo quốc tế, Viện và Công ty Lâm nghiệp và Sử dụng đất UNIQUE đã xây dựng một công cụ đánh giá chi phí - lợi ích tương tác (CBA) và một công cụ lập bản đồ dựa trên GIS nhằm hỗ trợ việc ưu tiên hóa các giải pháp giảm phát thải trong canh tác lúa tại Việt Nam. Công cụ này cho phép ba nhóm người dùng khác nhau là các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia kỹ thuật, và các nhà đầu tư phân tích chi phí và lợi ích của các biện pháp giảm phát thải tiềm năng trong canh tác lúa tại Việt Nam.
 

11 11 2020 2
Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã giới thiệu cơ bản về công cụ CBA, cách sử dụng công cụ, các khái niệm chính trong phân tích chi phí - lợi ích nhằm giúp người tham gia hiểu về mục đích của công cụ, cách phân biệt các nhóm và các khái niệm chi phí khác nhau, cũng như để hiểu về những hạn chế của phương pháp này.

Giới thiệu về hai công cụ nhằm cung cấp thông tin đầu vào quan trọng cho công cụ CBA là công cụ lập bản đồ thích hợp AWD và công cụ tính mức độ phát thải khí nhà kính.

Chia sẻ một ví dụ thực tế tại Đồng bằng sông Cửu Long để mô phỏng cách công cụ CBA có thể được sử dụng cho các kịch bản và quy mô khác nhau kết hợp trình bày cách sử dụng công cụ CBA kết hợp với bản đồ thích hợp AWD và công cụ tính mức độ phát thải khí nhà kính để phục vụ cho công tác xác định mục tiêu và lập kế hoạch.

BBT (Nguồn: Báo TN&MT)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
kt.jpg hc.jpg 2.jpg 3.jpg 1.jpg
 
thong diep 5k block

Bien Dong

tham van DTM

HOC TAP LAM THEO

THONG TIN TUYEN TRUYEN

tthc tnmt

phan anh kien nghi

THIEN TAI

LICH TIEP CONG DAN

BANG GIA DAT

CONG THONG TIN

TCVN ISO 9001 2015
 
TIEP CAN THONG TIN
 
THU THAP NAM 2022
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập31
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay15,337
  • Tháng hiện tại120,842
  • Tổng lượt truy cập9,404,042
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây