Cơ hội thực hiện các dự án giảm phát thải theo Cơ chế tín chỉ chung

Vừa qua, tại TP Hải Phòng, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Viện Chiến lược Môi trường Toàn cầu Nhật Bản (IGES) tổ chức Hội thảo giới thiệu Cơ chế tín chỉ chung (JCM) và cơ hội thực hiện các dự án phát thải thấp cho doanh nghiệp Việt Nam.
Cơ hội thực hiện các dự án giảm phát thải theo Cơ chế tín chỉ chung

Dự Hội thảo có Phó Cục trưởng Cục biến đổi khí hậu Phạm Văn Tấn, đại diện IGES của Nhật Bản và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan.

Các đại biểu dự hội thảo trao đổi, thảo luận để làm rõ cơ chế JCM; chia sẻ kinh nghiệm thực hiện, các thông tin về các dự án đã và đang triển khai; trao đổi thảo luận các vấn đề còn vướng mắc trong việc triển khai các cơ chế để tiến tới hoàn thiện cơ chế giữa các doanh nghiệp tại địa phương và Viện chiến lược môi trường toàn cầu IGES của Nhật Bản.

Trong khuôn khổ hợp tác phát triển các bon thấp, Nhật Bản và Việt Nam đang triển khai Cơ chế tín chỉ chung JCM (ký kết từ tháng 6/2013) với mục đích nhằm thúc đẩy việc chuyển giao và phổ biến các công nghệ phát thải ít các bon góp phần thực hiện cam kết giảm phát thải khí nhà kính tại Việt Nam.

Hội thảo được tổ chức nhằm cung cấp thông tin và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản trong việc phát triển các dự án phát thải các bon thấp và nâng cao hiệu quả sản xuất trong khuôn khổ Cơ chế JCM. Cơ chế tín chỉ chung JCM do Nhật Bản đề xuất là một cơ chế hợp tác tự nguyện, thông qua các hỗ trợ tài chính, chuyển giao công nghệ để giảm phát thải khí nhà kính tại các quốc gia đang phát triển và có nhiều tiềm năng thành cơ chế toàn cầu với mạng lưới các quốc gia tham gia ngày càng tăng.

Đăng Hùng – Lê Tí

MONRE

Nguồn: Cổng TTĐT Tổng cục Môi trường

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hc.jpg kt.jpg 1.jpg 2.jpg 3.jpg
ddn

pctt

truongsa

thu thap du lieu 2018 2

lich tiep cong dan

kk

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

vb

images

bgd
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay601
  • Tháng hiện tại47,840
  • Tổng lượt truy cập1,250,678
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây