Ứng dụng máy bay không người lái vào nghiên cứu biến đổi khí hậu tại miền Trung

(TN&MT) - Ngày 30/3, Trung tâm Nghiên cứu biến đổi khí hậu Miền Trung Việt Nam thuộc Trường Đại học Nông Lâm Huế tổ chức lễ ký kết bản thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Sao Tháng Tám Việt Nam (AGS) về “Ứng dụng máy bay không người lái vào nghiên cứu biến đổi khí hậu tại Miền Trung Việt Nam”.
Trong những năm qua, tình hình biến đổi khí hậu tại Việt Nam luôn diễn biến phức tạp. Miền Trung là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu khi liên tiếp phải hứng chịu các cơn bão lớn trong năm; tình trạng lũ lụt, sạt lở vào mùa mưa và khô hạn vào mùa nắng, xâm nhập mặn diễn ra phức tạp hơn, trong đó Thừa Thiên Huế là điển hình.

Do đó, việc nghiên cứu biến đổi khí hậu hiện nay hết sức cần thiết nhằm đưa ra những dự báo có tính dài hạn để từ đó có những giải pháp phù hợp, giúp hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực và tận dụng những mặt tích cực của biến đổi khí hậu.
31 3 2021 9
Ký kết hợp tác “Ứng dụng máy bay không người lái vào nghiên cứu biến đổi khí hậu tại Miền Trung Việt Nam”
Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Phượng – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu biến đổi khí hậu Miền Trung Việt Nam chia sẻ rằng, sự kiện này sẽ là bước đệm quan trọng giúp các bên liên quan, đặc biệt là trường Đại học Nông Lâm Huế có nhiều cơ hội triển khai các dự án bảo vệ môi trường trên cơ sở ứng dụng các kỹ thuật công nghệ cao. Đây cũng là sự kiện mở đường tiên phong trong việc ứng dụng máy bay không người lái trong nghiên cứu biển đổi khí hậu...

Ngay sau khi ký kết biên bản hợp tác, Trung tâm Nghiên cứu biến đổi khí hậu Miền Trung Việt Nam và Công ty Cổ phần Sao Tháng Tám Việt Nam (AGS) sẽ tiến hành các hoạt động như nghiên cứu đánh giá tác động của biến đổi khí hậu, cảnh báo nguy cơ sạt lở, hỗ trợ công tác ứng cứu trong và sau thiên tai, xây dựng cơ sở dữ liệu liên quan đến đất đai (ở dạng 2D và 3D), quản lý tài nguyên rừng (hỗ trợ công tác phòng chống cháy rừng, tính sinh khối, tính lượng các bon hấp thụ…), quản lý không gian đô thị, đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường, xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp chính xác và thông minh.

“Thông qua việc ký kết hợp tác giữa Công ty AGS với Trung tâm CCCSC, với những tiềm lực và thế mạnh của mình, cả hai đơn vị đều mong muốn cùng chung tay thực hiện các dự án nhằm góp phần giảm thiểu những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, nâng cao ý thức và hành động bảo vệ môi trường của cộng đồng, đề xuất các giải pháp sử dụng tài nguyên thiên nhiên bền vững...”, bà Phượng nói.

 
BBT (Nguồn: Báo TN&MT)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
hc.jpg kt.jpg 2.jpg 3.jpg
 
thong diep phong covid 2023

Bien Dong

tham van DTM

HOC TAP LAM THEO

THONG TIN TUYEN TRUYEN

tthc tnmt

phan anh kien nghi

THIEN TAI

LICH TIEP CONG DAN

BANG GIA DAT

CONG THONG TIN

TCVN ISO 9001 2015
 
TIEP CAN THONG TIN
 
thu thap du lieu 2023
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập217
  • Hôm nay28,670
  • Tháng hiện tại381,435
  • Tổng lượt truy cập14,057,877
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây