Tỉnh đầu tiên đưa quy hoạch đất đai lên ứng dụng điện thoại

Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên vừa hoàn thành việc đưa quy hoạch sử dụng đất cấp tỉnh lên ứng dụng di động chạy hệ điều hành Android và IOS.

Theo đó, người dân chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động thông minh, gõ tìm kiếm “quy hoạchBà Rịa – Vũng Tàu Itcvungtau” và tiến hành cài đặt là có thể tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Ứng dụng còn cho phép người sử dụng định vị bằng GPS, tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất tại vị trí đang đứng.

Dự kiến, hết tháng 3/2019, ứng dụng sẽ được tích hợp thêm dữ liệu địa chính để làm tiền đề cho việc ra mắt ứng dụng sổ tay quản lý đất đai điện tử trên thiết bị di động.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu hy vọng, thông qua ứng dụng này sẽ tạo thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp khi muốn tra cứu thông tin về đất đai, đồng thời nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai trên địa bàn tỉnh.

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)