Ứng dụng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý phục vụ chuyển đổi số quốc gia, phát triển nền kinh tế số, xã hội số

•   15/12/2021 04:12:00 AM
  •   Đã xem: 524

Hội thảo khoa học và công nghệ toàn quốc "Nghiên cứu ứng dụng, phát triển hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia: Vai trò của công nghệ đo đạc bản đồ hiện đại” do Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ phối hợp với Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam tổ chức dự kiến diễn ra vào ngày 23/11/2021 tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom.

Nồng độ bụi PM2.5 của tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc trong giai đoạn 2019 – 2020 đều vượt khuyến nghị của tổ chức Y tế Thế giới

Ứng dụng dữ liệu vệ tinh trong giám sát ô nhiễm không khí

•   08/12/2021 07:00:00 PM
  •   Đã xem: 327

Lần đầu tiên, các nhà khoa học Việt Nam đã sử dụng phương pháp tổng hợp và phân tích dữ liệu từ trạm quan trắc tiêu chuẩn, thiết bị cảm biến tới dữ liệu vệ tinh để đưa ra báo cáo đầy đủ về cả không gian và thời gian phản ánh hiện trạng ô nhiễm không khí do bụi mịn PM 2.5 trên phạm vi toàn quốc.

Vai trò của công nghệ đo đạc bản đồ hiện đại trong ứng dụng, phát triển hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia

•   26/11/2021 01:37:00 AM
  •   Đã xem: 338

Ngày 23/11, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ phối hợp với Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học và công nghệ toàn quốc "Nghiên cứu ứng dụng, phát triển hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia: Vai trò của công nghệ đo đạc bản đồ hiện đại”. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa tham dự trực tuyến và phát biểu khai mạc Hội thảo.

Ứng dụng dữ liệu viễn thám đa thời gian giám sát biến động sử dụng đất

•   03/11/2021 04:01:00 AM
  •   Đã xem: 335

Các nhà nghiên cứu của Cục Viễn thám quốc gia đã nghiên cứu, ứng dụng thành công dữ liệu viễn thám đa thời gian giám sát và dự báo biến động sử dụng đất dưới tác động của điều kiện tự nhiên và kinh tế - xã hội, thử nghiệm tại thành phố Hải Phòng.

Thứ trưởng Trần Quý Kiên phát biểu tại cuộc họp

Thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, đổi mới toàn diện ngành TN&MT

•   03/11/2021 03:58:00 AM
  •   Đã xem: 267

(TN&MT) - Sáng 2/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên đã nghe Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường báo cáo tình hình thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Vụ: Kế hoạch - Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Bộ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chính phủ Việt Nam coi hạ tầng số, hạ tầng dữ liệu, các nền tảng số quốc gia là yếu tố then chốt và đang nỗ lực tăng tốc lộ trình chuyển đổi số quốc gia. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chính phủ Việt Nam nỗ lực tăng tốc lộ trình chuyển đổi số quốc gia

•   13/10/2021 11:25:00 PM
  •   Đã xem: 284

(Chinhphu.vn) – Dự Hội nghị và Triển lãm thế giới số 2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đây là thời điểm thích hợp để chúng ta đổi mới tư duy, cách vận hành, cách quản trị kinh tế-xã hội, cùng chung tay quản lý sự thay đổi, biến nguy thành cơ, tăng khả năng chống chịu và thích ứng với mọi hoàn cảnh... Chính phủ Việt Nam coi hạ tầng số, hạ tầng dữ liệu, các nền tảng số quốc gia là yếu tố then chốt và đang nỗ lực tăng tốc lộ trình chuyển đổi số quốc gia.

Họp Hội đồng sáng kiến Bộ Tài nguyên và Môi trường

•   25/08/2021 03:20:00 AM
  •   Đã xem: 1013

Chiều ngày 18/8/2021, Hội đồng sáng kiến Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa làm Chủ tịch Hội đồng đã tổ chức cuộc họp đánh giá công nhận sáng kiến cấp Bộ và cấp Toàn quốc của các cá nhân thuộc ngành tài nguyên và môi trường. Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng sáng kiến của Bộ.