Nông dân chế tạo thành công máy xử lý rác thải đa năng

•   24/06/2019 03:31:00 AM
  •   Đã xem: 526

(TN&MT) – Trong bối cảnh nhiều vấn đề ô nhiễm môi trường như hiện nay tại các địa phương còn diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều nơi đã tiến hành quy hoạch bãi chôn lấp rác thải, đây là hình thức xử lý với nhiều nhược điểm như tốn diện tích đất, phát sinh mùi hôi thối, phát sinh dịch bệnh gây tác động xấu tới môi trường và không tận dụng được các nguyên liệu có thể tái chế, tái sử dụng.Trong bối cảnh đó, người nông dân Ngô Thái Nguyên ở thôn Liên Hưng, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia ( Thanh Hóa) đã mày mò, chế tạo thành công máy xử lý rác thải và đã được Hội Nông dân Việt Nam cấp Giấy Chứng nhận giải Nhất cho sản phẩm của mình

Máy lọc bụi trong không khí sử dụng năng lượng mặt trời của Từ Thái Nguyên

Độc đáo máy lọc bụi trong không khí sử dụng năng lượng mặt trời

•   24/06/2019 02:45:00 AM
  •   Đã xem: 826

(TN&MT) - Thiết bị lọc bụi trong không khí sử dụng năng lượng mặt trời của Từ Thái Nguyên (học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) có nguyên lý hoạt động đơn giản, chi phí rẻ nhưng hiệu quả rất lớn, đặc biệt góp phần làm hạn chế ô nhiễm không khí.

Cảnh báo thiên tai trên Google Maps

•   24/06/2019 02:41:00 AM
  •   Đã xem: 366

Google Maps - ứng dụng bản đồ trực tuyến vừa thử nghiệm cập nhật tính năng cung cấp thông tin liên quan đến các sự kiện thảm họa, thiên tai cùng các cảnh báo nguy hiểm (SOS).

Ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm kê đất đai năm 2019

•   06/06/2019 02:48:00 AM
  •   Đã xem: 602

Ngày 04/6, tại cuộc họp rà soát các nội dung triển khai Kế hoạch Kiểm kê đất đai năm 2019, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chỉ đạo Tổng cục Quản lý đất đai: “Cần ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong Kế hoạch kiểm kê đất đai năm 2019”.

Ảnh minh họa

Bộ TN&MT: Tham gia mạng nghiên cứu, đào tạo quốc gia, chia sẻ thông tin khoa học và công nghệ toàn cầu

•   16/05/2019 03:45:00 AM
  •   Đã xem: 645

(TN&MT) - Vụ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ TN&MT vừa thực hiện Hội nghị trực tuyến "Giới thiệu Mạng nghiên cứu và đào tạo Việt Nam (VinaREN) và hướng dẫn khai thác dữ liệu trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về KHCN" tới các thành viên của trường Đại học TN&MT tại Hà Nội và TP.HCM, các Viện nghiên cứu và các đơn vị ứng dụng KH&CN để đề ra các định hướng, giải pháp trong việc tích hợp, khai thác dữ liệu TN&MT với Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về KH&CN, xây dựng định hướng cho các nghiên cứu KH&CN.

Hội thảo khoa học Quản lý nhà nước về chất thải rắn

•   09/05/2019 02:46:00 AM
  •   Đã xem: 617

Sáng ngày 8/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo quản lý nhà nước về chất thải rắn để các đơn vị quản lý ở Trung ương, địa phương, các tổ chức chính trị, xã hội và các tổ chức quốc tế tham gia thảo luận về quản lý chất thải rắn nhằm giúp các nhà quản lý có cái nhìn tổng quan về công tác quản lý chất thải rắn thời gian qua, đồng thời đưa ra những định hướng sắp tới trong công tác quản lý chất thải rắn. Kết quả Hội thảo là cơ sở để tổng hợp, tổ chức Hội nghị toàn quốc về quản lý chất thải rắn do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, trên cơ sở đó xây dựng dự thảo Chỉ thị về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về quản lý chất thải rắn.

Chất thải rắn sinh hoạt .Nguồn TTXVN

Tổ chức Hội thảo "Quản lý nhà nước về chất thải rắn" và Hội thảo khoa học “Mô hình quản lý và công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt”

•   06/05/2019 03:26:00 AM
  •   Đã xem: 676

Thực hiện Quyết định số 849/QĐ-BTNMT ngày 08/4/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 03/02/2019 của Chính phủ về thống nhất quản lý Nhà nước về chất thải rắn, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo "Quản lý nhà nước về chất thải rắn" và Hội thảo khoa học "Mô hình quản lý và công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt".