Nhiều giải pháp phát triển vật liệu xây dựng xanh trong sản xuất vật liệu xây dựng ở Việt Nam

•   01/10/2019 02:38:00 AM
  •   Đã xem: 632

(TN&MT) - Sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng xanh góp phần tiết kiệm tài nguyên không tái tạo, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm phát thải khí nhà kính – nguyên nhân gây biến đổi khí hậu.

Xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia

•   30/08/2019 02:32:00 AM
  •   Đã xem: 459

Xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia là một nội dung quan trọng của Luật Đo đạc và Bản đồ. Trong Luật cũng quy định rõ trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường là chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương xây dựng chiến lược phát triển, kế hoạch triển khai thực hiện hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia trình Chính phủ phê duyệt.

•   29/08/2019 02:55:00 AM
  •   Đã xem: 482

Ngày 28/8, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Quỹ Hanns Seidel Foundation (HSF), Cộng hòa liên bang Đức tổ chức Hội thảo tham vấn quốc gia “Chiến lược quốc gia phát triển ngành tài nguyên và môi trường đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040”. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đến dự và chủ trì Hội thảo.

Xây dựng 4 đề án lớn về cơ sở dữ liệu TNMT

•   23/07/2019 11:36:00 PM
  •   Đã xem: 1041

Nghị quyết số 17/NQ-CP về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử đặt ra mục tiêu đến năm 2025, hoàn thành triển khai Cơ sở dữ liệu quốc gia về Tài chính, Cơ sở dữ liệu Đất đai quốc gia và tích hợp, chia sẻ dữ liệu với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương.

Hệ thống cảnh báo nguồn nước ô nhiễm của hai em học sinh xứ Huế

Hệ thống cảnh báo nguồn nước ô nhiễm tự động

•   23/07/2019 11:30:00 PM
  •   Đã xem: 858

(TN&MT) - Hai em Phan Minh Quang và Nguyễn Lê Quốc Hùng (học sinh trường THPT Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã chế tạo nên hệ thống cảnh báo nguồn nước ô nhiễm tự động, dùng để giám sát, cảnh báo độ pH và độ đục nguồn nước ô nhiễm ứng dụng công nghệ IoT, qua đó giúp người dân chủ động biết được chất lượng nguồn nước sinh hoạt của mình...

Ứng dụng công nghệ thông tin để cải cách hành chính

•   18/07/2019 07:08:00 PM
  •   Đã xem: 720

Thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử, Bộ TN&MT chủ trương gắn kết chặt chẽ giữa ứng dụng công nghệ thông tin với cải cách hành chính, đổi mới phương thức làm việc theo hướng điện tử hóa, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp

Cấp thiết xây dựng cơ sở dữ liệu truyền thông ngành TN&MT

•   17/07/2019 02:17:00 AM
  •   Đã xem: 560

(TN&MT) - “Quản lý 9 lĩnh vực về TN&MT, sản phẩm của ngành TN&MT có tính chất đặc thù, đó là dữ liệu. Với vai trò là các cơ quan truyền thông của Bộ TN&MT, năm 2020, các đơn vị cần xây dựng được cơ sở dữ liệu truyền thông. Đây chính là cơ sở để ngành TN&MT kết nối sâu rộng hơn với các cơ quan thông tấn báo chí cũng như người dân cả nước trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 đang lan tỏa toàn cầu”.