Hội thảo khoa học Quản lý nhà nước về chất thải rắn

•   09/05/2019 01:46:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Sáng ngày 8/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo quản lý nhà nước về chất thải rắn để các đơn vị quản lý ở Trung ương, địa phương, các tổ chức chính trị, xã hội và các tổ chức quốc tế tham gia thảo luận về quản lý chất thải rắn nhằm giúp các nhà quản lý có cái nhìn tổng quan về công tác quản lý chất thải rắn thời gian qua, đồng thời đưa ra những định hướng sắp tới trong công tác quản lý chất thải rắn. Kết quả Hội thảo là cơ sở để tổng hợp, tổ chức Hội nghị toàn quốc về quản lý chất thải rắn do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, trên cơ sở đó xây dựng dự thảo Chỉ thị về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về quản lý chất thải rắn.

Chất thải rắn sinh hoạt .Nguồn TTXVN

Tổ chức Hội thảo "Quản lý nhà nước về chất thải rắn" và Hội thảo khoa học “Mô hình quản lý và công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt”

•   06/05/2019 02:26:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Thực hiện Quyết định số 849/QĐ-BTNMT ngày 08/4/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 03/02/2019 của Chính phủ về thống nhất quản lý Nhà nước về chất thải rắn, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo "Quản lý nhà nước về chất thải rắn" và Hội thảo khoa học "Mô hình quản lý và công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt".

Sử dụng hóa chất SK-101 (Sodium Aluminate NaAlO2) để xử lý nước thải giúp bảo vệ môi trường

•   25/04/2019 03:06:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Việc Công ty TNHH YTNT VINA thử nghiệm thành công giảm lượng bùn thải bằng cách thay đổi hóa chất sử dụng trong xử lý nước thải tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt nam Thái Nguyên (SEVT) đã trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm trong lĩnh vực môi trường.

Nghiên cứu sản xuất thành công bộ hiển thị đo lưu tốc dòng chảy

•   16/04/2019 02:55:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Liên đoàn Khảo sát khí tượng thủy văn vừa nghiên cứu, cải tiến thành công bộ hiển thị đo lưu tốc dòng chảy mang mã số LT2019. Ưu điểm của thiết bị này là phù hợp với nhiều thiết bị đo lưu tốc khác nhau.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong ngành tài nguyên và môi trường

•   04/04/2019 01:38:11 PM
  •   Phản hồi: 0

Chiều ngày 02/4, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì buổi làm việc với Vụ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ để triển khai kế hoạch công tác năm 2019 của Vụ. Nhấn mạnh tới vai trò quản lý nhà nước về KH&CN của Vụ, Thứ trưởng đề nghị Vụ tiếp tục tập trung xây dựng và hoàn thiện các cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy phát triển KH&CN của ngành tài nguyên và môi trường.

Tỉnh đầu tiên đưa quy hoạch đất đai lên ứng dụng điện thoại

•   27/03/2019 04:11:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên vừa hoàn thành việc đưa quy hoạch sử dụng đất cấp tỉnh lên ứng dụng di động chạy hệ điều hành Android và IOS.

Công nghệ của người Việt: Chuyển hóa rác thải thành điện năng và các bon organic

•   15/03/2019 09:13:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Chúng ta chưa thực hiện phân loại rác nên công nghệ của các nước châu Âu dù hiện đại đến đâu cũng không thể xử lý triệt để được rác của Việt Nam. Trăn trở với điều này, gần 20 năm nay, ông Nguyễn Gia Long, Giám đốc Công ty TNHH Thủy lực - Máy HMC đã bắt tay vào nguyên cứu công nghệ điện rác và các bon organic dành riêng cho Việt Nam. Công nghệ này đến nay, đã nhận được nhiều Bằng khen về sáng chế và được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận, đây là công trình sáng tạo của trí tuệ Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về công nghệ này, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Gia Long.