Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chỉ đạo tại cuộc họp

Tiếp tục đổi mới quy trình và nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ KH&CN

•   21/09/2020 02:39:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Ngày 17/9, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã có cuộc họp với Vụ Khoa học & Công nghệ (KH&CN) về thực hiện các nhiệm vụ KH&CN của Bộ TN&MT .

Hệ thống thông tin đất đai của Nhật Bản: Bài học cho Việt Nam

•   17/09/2020 03:17:00 PM
  •   Phản hồi: 0

(TN&MT) - Việt Nam hiện đang đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, chính quyền điện tử, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai, cơ sở dữ liệu đất đai thì việc ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý tập trung hệ thống đăng ký bất động sản tại Trung ương như tại Nhật Bản là một mô hình cần tham khảo, học tập.

Nghiên cứu công nghệ tưới thông minh cho vùng hạn hán

•   01/09/2020 01:25:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Công trình “Nghiên cứu công nghệ tưới nước thông minh, tiết kiệm bằng hệ thống cảm biến độ ẩm (Soil Moisture Sensor) cho một số loại cây trồng ở vùng hạn hán Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung bộ” đã cho ra các kết quả khả quan.

Ứng dụng công nghệ tin học trong định giá đất

•   26/08/2020 01:48:00 PM
  •   Phản hồi: 0

(TN&MT) - Ứng dụng công nghệ tin học trong công tác định giá đất đang là xu thế tất yếu. Điều này giúp việc định giá đất một cách khoa học, khách quan, có độ chính xác cao, góp phần tăng thu cho ngân sách Nhà nước, phát huy nguồn lực đất đai cho phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng tốt yêu cầu tích tụ, tập trung đất nông nghiệp là rất cần thiết.

Tập trung hoàn thiện chuyển đổi số ngành tài nguyên và môi trường

•   30/07/2020 01:33:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Cục Công nghệ Thông tin và Dữ liệu tài nguyên và môi trường về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của Cục ngày 29/7, Thứ trưởng Trần Quý Kiên yêu cầu tập trung hoàn thiện chương trình chuyển đổi số của Ngành.

Đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ công trực tuyến tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

•   06/07/2020 01:30:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Cần phát triển công nghệ quản trị thông minh hệ thống không gian địa chất đô thị

•   08/06/2020 02:07:00 PM
  •   Phản hồi: 0

(TN&MT) - Quản lý đô thị thông minh đa mục tiêu bằng công nghệ số là xu hướng tất yếu trên thế giới, đặc biệt đối với các đô thị có quy mô lớn. Do đó, dự án “Phát triển hệ cơ sở dữ liệu địa chất đô thị và phát triển công nghệ quản trị thông minh hệ thống không gian địa chất đô thị ở Việt Nam” tiếp cận với công nghệ tiên tiến thế giới là cấp thiết.