Điều tra cơ bản địa chất

Ứng dụng công nghệ tin học kiểm soát khai thác khoáng sản

•   17/02/2021 02:50:00 AM
  •   Đã xem: 81

(TN&MT) - Năm 2021, để thực hiện hiệu quả thanh tra, kiểm tra hoạt động khoáng sản, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam sẽ từng bước ứng dụng công nghệ tin học trong kiểm soát hoạt động khoáng sản, đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ xây dựng Chính phủ điện tử.

•   08/02/2021 09:09:00 PM
  •   Đã xem: 132

Ngày 04/01, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã có buổi làm việc trực tuyến với Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường (Cục CNTT&DLTNMT) về Kế hoạch Ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển chính phủ số, chuyển đổi số ngành tài nguyên môi trường.

Kéo dài thời gian hoàn thiện cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính

•   03/02/2021 01:39:00 AM
  •   Đã xem: 141

(TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ mới ban hành Quyết định số 129/QĐ-TTg về việc kéo dài thời gian thực hiện Dự án “Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính” theo quy định tại Quyết định số 513/QĐ-TTg ngày 2/5/2012 và Quyết định số 874/QĐ-TTg ngày 25/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Ứng dụng, vận hành tốt công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính ngành TN&MT

•   26/01/2021 10:37:00 PM
  •   Đã xem: 18

(TN&MT) - Trong 5 năm vừa qua, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đã góp phần tích cực giúp Bộ TN&MT trong xây dựng Chính phủ điện tử, nền kinh tế số và xã hội số trong quản lý và điều hành, đây chính là “điểm sáng” của ngành trong những năm qua khi xử lý các văn bản hành chính nội bộ cũng như cung cấp dịch vụ, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

Bộ TN&MT ban hành Danh mục mã định danh điện tử

•   26/01/2021 10:11:00 PM
  •   Đã xem: 102

(TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định 75/QĐ-BTNMT Ban hành Danh mục mã định danh điện tử các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; văn phòng các cơ quan, đơn vị do Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập đặt tại Bộ Tài nguyên và Môi trường

Định giá đất sẽ được thực hiện qua ứng dụng công nghệ thông tin

•   20/01/2021 01:50:00 AM
  •   Đã xem: 27

(TN&MT) - Nhằm góp phần cải thiện chính sách, pháp luật, năng lực quản lý, nghiệp vụ hành chính và hệ thống thông tin về giá đất nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng nhu cầu nhân dân, thời gian qua, Tổng cục Quản lý đất đai và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc đã thực hiện Dự án Tăng cường năng lực định giá đất và hệ thống thông tin giá đất dựa trên VietLIS. Đến nay Dự án đã kết thúc và cho thấy nhiều kết quả ưu việt cần nhân rộng.

Hội thảo tham vấn về trách nhiệm tái chế, xử lý sản phẩm, bao bì của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu theo quy định của Luật bảo vệ môi trường 2020

•   27/12/2020 09:22:00 PM
  •   Đã xem: 194

Ngày 18/12, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Vụ Pháp chế - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hội thảo tham vấn về trách nhiệm tái chế, xử lý chất thải của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường 2020. Ông Phan Tuấn Hùng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có sự tham dự của đại diện IUCN Việt Nam, WWF Việt Nam, Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam), các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp có liên quan.