Hệ thống cảnh báo nguồn nước ô nhiễm của hai em học sinh xứ Huế

Hệ thống cảnh báo nguồn nước ô nhiễm tự động

•   24/07/2019 10:30:00 AM
  •   Phản hồi: 0

(TN&MT) - Hai em Phan Minh Quang và Nguyễn Lê Quốc Hùng (học sinh trường THPT Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã chế tạo nên hệ thống cảnh báo nguồn nước ô nhiễm tự động, dùng để giám sát, cảnh báo độ pH và độ đục nguồn nước ô nhiễm ứng dụng công nghệ IoT, qua đó giúp người dân chủ động biết được chất lượng nguồn nước sinh hoạt của mình...

Ứng dụng công nghệ thông tin để cải cách hành chính

•   19/07/2019 06:08:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử, Bộ TN&MT chủ trương gắn kết chặt chẽ giữa ứng dụng công nghệ thông tin với cải cách hành chính, đổi mới phương thức làm việc theo hướng điện tử hóa, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp

Cấp thiết xây dựng cơ sở dữ liệu truyền thông ngành TN&MT

•   17/07/2019 01:17:00 PM
  •   Phản hồi: 0

(TN&MT) - “Quản lý 9 lĩnh vực về TN&MT, sản phẩm của ngành TN&MT có tính chất đặc thù, đó là dữ liệu. Với vai trò là các cơ quan truyền thông của Bộ TN&MT, năm 2020, các đơn vị cần xây dựng được cơ sở dữ liệu truyền thông. Đây chính là cơ sở để ngành TN&MT kết nối sâu rộng hơn với các cơ quan thông tấn báo chí cũng như người dân cả nước trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 đang lan tỏa toàn cầu”.

16 sáng kiến chống BĐKH được tôn vinh

•   26/06/2019 01:41:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Ngày 24/6/2019, tại Hà Nội Dự án Hỗ trợ kỹ thuật “Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) vinh danh những doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc với sáng kiến đổi mới nhằm ứng phó với những thách thức liên quan đến biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Nông dân chế tạo thành công máy xử lý rác thải đa năng

•   24/06/2019 02:31:00 PM
  •   Phản hồi: 0

(TN&MT) – Trong bối cảnh nhiều vấn đề ô nhiễm môi trường như hiện nay tại các địa phương còn diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều nơi đã tiến hành quy hoạch bãi chôn lấp rác thải, đây là hình thức xử lý với nhiều nhược điểm như tốn diện tích đất, phát sinh mùi hôi thối, phát sinh dịch bệnh gây tác động xấu tới môi trường và không tận dụng được các nguyên liệu có thể tái chế, tái sử dụng.Trong bối cảnh đó, người nông dân Ngô Thái Nguyên ở thôn Liên Hưng, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia ( Thanh Hóa) đã mày mò, chế tạo thành công máy xử lý rác thải và đã được Hội Nông dân Việt Nam cấp Giấy Chứng nhận giải Nhất cho sản phẩm của mình

Máy lọc bụi trong không khí sử dụng năng lượng mặt trời của Từ Thái Nguyên

Độc đáo máy lọc bụi trong không khí sử dụng năng lượng mặt trời

•   24/06/2019 01:45:00 PM
  •   Phản hồi: 0

(TN&MT) - Thiết bị lọc bụi trong không khí sử dụng năng lượng mặt trời của Từ Thái Nguyên (học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) có nguyên lý hoạt động đơn giản, chi phí rẻ nhưng hiệu quả rất lớn, đặc biệt góp phần làm hạn chế ô nhiễm không khí.

Cảnh báo thiên tai trên Google Maps

•   24/06/2019 01:41:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Google Maps - ứng dụng bản đồ trực tuyến vừa thử nghiệm cập nhật tính năng cung cấp thông tin liên quan đến các sự kiện thảm họa, thiên tai cùng các cảnh báo nguy hiểm (SOS).