TIN CẢNH BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG TRÊN KHU VỰC TÂY NGUYÊN, NAM BỘ; GIÓ MẠNH VÀ SÓNG LỚN TRÊN CÁC VÙNG BIỂN PHÍA NAM

Hiện nay (29/8): Gió mùa Tây Nam ở phía Nam đang hoạt động với cường độ mạnh, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong đêm qua có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 28/8 đến 07h ngày 29/8) như Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) 42mm, Pleiku (Gia Lai) 96mm, Yaly (Gia Lai) 60mm,…

Dự báo: Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông từ nay đến khoảng ngày 01/9.

Trên các sông ở khu vực Tây Nguyên khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ cục bộ tại các sông suối nhỏ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt vùng trũng thấp tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên.
Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Bản tin tiếp theo phát lúc 15h30 ngày 29/8.

Tin phát lúc: 09h30

Nguồn tin: Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia