TIN CẢNH BÁO LŨ TRÊN CÁC SÔNG TỪ QUẢNG BÌNH ĐẾN BÌNH ĐỊNH VÀ KHU VỰC BẮC TÂY NGUYÊN

1. Tình hình thủy văn đã qua
Mực nước các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Kon Tum đang lên, các sông ở Bình Định, Phú Yên, Gia Lai có dao động.
2. Cảnh báo
Từ hôm nay (07/10) đến 09/10, trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định, Kon Tum và Gia Lai khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông ở Quảng Trị, Quảng Ngãi và Kon Tum lên mức (BĐ)1-BĐ2, có sông trên mức BĐ2; các sông ở Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Gia Lai lên mức BĐ1 và trên mức BĐ1; hạ lưu các sông chính ở Bình Định còn dưới mức BĐ1.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định, Kon Tum và Gia Lai.
(Các thông tin về khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất chi tiết đến cấp huyện sẽ được cảnh báo trong các bản tin riêng). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1
Bản tin tiếp theo phát lúc 15h30 ngày 07/10
Tin phát lúc: 09h00
Soát tin: Vi Thị Hằng