Tin bão trên đất liền trung quốc (cơn bão số 6) và tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Tin bão trên đất liền trung quốc (cơn bão số 6)  và tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Kon Tum

1. Tin bão trên đất liền Trung Quốc

Hồi 07 giờ ngày 17/09, vị trí tâm bão ở vào khoảng 23,0 độ Vĩ Bắc; 108,5 độ Kinh Đông, trên đất liền phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cách biên giới các tỉnh Đông Bắc Bắc Bộ khoảng 220km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9.

Dự báo: Trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 25-30km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 19 giờ ngày 17/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 24,1 độ Vĩ Bắc; 105,5 độ Kinh Đông, trên đất liền phía Đông Nam tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7.

2. Tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Bão số 6 chưa ảnh hưởng đến tỉnh Kon Tum. Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình, nên trong 24 giờ tới thời tiết trên địa bàn tỉnh Kon Tum: Mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rải rác, có nơi có mưa to; lượng mưa khu vực các huyện: Đăk Tô, Đắk Glei, Ngọc Hồi, Tu Mơ Rông và Kon Plong có khả năng đạt từ 15 - 30mm, có nơi trên 30mm; các huyện còn lại có mưa dưới 15mm.

Cảnh báo: Chú ý đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở khu vực các huyện: Kon Plong và Tu Mơ Rông./.

Tin phát lúc: 09h30’

Nguồn tin: Đài Khí tượng Thủy văn Kon Tum