Tin bão số 6 và tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Kon Tum

bao so 6  2
bao so 6 2

1. Tin bão trên đất liền Trung Quốc

Sáng nay (17/9), sau khi đi vào phía Nam tnh Qung Tây (Trung Quc), bão s 6 đã suy yếu thành áp thp nhit đới. Chiu nay, áp thp nhit đới tiếp tc đi sâu vào đất lin và suy yếu thêm.

Hi 13 gi, v trí tâm áp thp nhit đới vào khong 23,8 độ Vĩ Bc; 107,3 độ Kinh Đông, trên đất lin tnh Qung Tây (Trung Quc). Sc gió mnh nht vùng gn tâm áp thp nhit đới mnh cp 6 (40-50km/gi), git cp 7.

Dự báo: Trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 25-30km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

2. Tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Bão số 6 không ảnh hưởng đến tỉnh Kon Tum. Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh, nên trong 12 giờ tới thời tiết trên địa bàn tỉnh Kon Tum: Mây thay đổi, có mưa rải rác, có nơi có mưa vừa; lượng mưa khu vực các huyện: Đăk Tô, Tu Mơ Rông và Kon Plong có khả năng đạt từ 10 - 20mm, có nơi trên 20mm; các huyện còn lại có mưa dưới 10mm.

Đây là tin cuối cùng của bão số 6.

Tin phát lúc: 15h00’

Nguồn tin: Đài Khí tượng Thủy văn Kon Tum