Tin bão số 3 và dự báo tình hình thời tiết, thủy văn trên địa bàn tỉnh Kon Tum

1. Tin Bão khẩn cấp (Cơn bão số 3).

Hồi 04 giờ ngày 18/07, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,9 độ Vĩ Bắc; 110,5 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông đảo Hải Nam, cách đất liền các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh khoảng 470km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11.

Dự báo: trong 24 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25-30km; khoảng chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh, sau đó bão sẽ đi vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 04 giờ ngày 19/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 19,2 độ Vĩ Bắc; 105,1 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Bắc Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 50km tính từ vùng tâm áp thấp nhiệt đới.

2. Tình hình thời tiết, thủy văn trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong 24 giờ qua tiếp tục có mưa nhiều nơi, có nơi mưa vừa; lượng mưa phổ biến đạt từ 5 -15mm; khu vực các huyện IaH’Drai, Ngọc Hồi, Đắk Hà lượng mưa đạt 20-30mm.

Trên các sông Pô Kô, Sa Thầy, Đắk Psi, Đắk Tờ Kan mực nước và lưu lượng có dao động nhỏ theo xu thế giảm chậm và duy trì ở mức thấp hơn báo động cấp I từ 0,40 – 0,5 mét; các sông, suối thuộc lưu vực sông Đắk Bla chưa có lũ.

Dự báo:

Trong 24h tới, trên địa bàn tỉnh Kon Tum tiếp tục có mưa, có mưa vừa nhiều nơi; lượng mưa khả năng đạt 15 - 30mm, có nơi trên 30mm.

Trên các sông Pô Kô, Sa Thầy, Đắk Psi, Đắk Tờ Kan mực nước tiếp tục duy trì ở chế độ lũ nhỏ với đỉnh lũ lớn nhất đạt thấp hơn mức báo động cấp I.

Tin phát lúc 07 giờ 30 phút 18/7/2018

Dự báo viên: Nguyễn Thị Minh, Phạm Phan Hải Vân