Tin áp thấp nhiệt đới và dự báo tình hình thời tiết, thủy văn trên địa bàn tỉnh Kon Tum

1. Tin áp thấp nhiệt đới trên đất liền (suy yếu từ bão số 3).

Hồi 04 giờ ngày 19/07, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc; 105,2 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 8-9.

Dự báo: Trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Đến 16 giờ ngày 19/7, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 102,0 độ Kinh Đông, trên đất liền khu vực Trung Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

2. Tình hình thời tiết, thủy văn trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Áp thấp nhiệt đới không ảnh hưởng đến tỉnh Kon Tum. Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong 24 giờ qua tiếp tục có mưa, mưa vừa nhiều nơi, có nơi mưa to, lượng mưa đạt 15 - 55mm.

Trên các sông Pô Kô, Sa Thầy, Đắk Psi, Đắk Tờ Kan mực nước và lưu lượng nước có dao động theo xu thế giảm chậm trong ngày tăng trở lại trong đêm 18.

Dự báo: Trong 24h tới, trên địa bàn tỉnh Kon Tum tiếp tục có mưa nhiều nơi,có nơi có mưa vừa; lượng mưa khả năng đạt 10 - 20mm, có nơi trên 30mm.

Trên các sông Pô Kô, Sa Thầy, Đắk Psi, Đắk Tờ Kan mực nước tiếp tục có dao động theo xu thế tăng lên xấp xỉ mức báo động cấp I trong 6 - 8h đầu, sau đó giảm dần; Sông Đắk Bla chưa có lũ.

Tin phát lúc 07 giờ 30 phút

Dự báo viên: Nguyễn Thị Minh, Phạm Phan Hải Vân