Thời tiết ngày 10/3

(TN&MT) - Sáng sớm nay (10/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu đông bắc Bắc Bộ.

Dự báo: Ngày và đêm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ cục bộ có mưa rào và dông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét; từ đêm nay, ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ dao động khoảng 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Cụ thể, khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay, cục bộ có mưa rào và dông. Trời chuyển mát, đêm trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ; Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ; Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát, đêm trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc 28-31 độ.Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát, đêm trời rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất : 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất : 24-27 độ, phía Nam 27-29 độ. Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ. Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ.Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 36 độ. Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

BBT (Nguồn: Báo TN&MT)