Nam bộ hứng nắng nóng lên tới 37-38°C

Theo số liệu cảnh báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương và các đài khí tượng khu vực đưa ra ngày 11-3 thì trong những ngày sắp tới sẽ có một đợt nắng nóng trên diện rộng xuất hiện ở Nam bộ.

Hiện nay, áp cao lạnh lục địa đang có cường độ yếu đi và di chuyển ra phía Đông. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn Tây trở lại, hạ trục về phía Nam vắt qua Nam bộ trong những ngày tới. Vì vậy, từ ngày 12-3 nắng nóng sẽ mở rộng tại khu vực miền Đông Nam bộ, bao gồm TPHCM.

Tình trạng nắng nóng gay gắt sẽ gia tăng hơn trong các ngày 13 và 14-3, lan dần xuống tận các tỉnh Tây Nam bộ. Theo đó, nền nhiệt độ cao nhất tại TPHCM có thể lên tới 35-37°C, còn tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước có thể lên tới 35-38°C.

Từ tầm 12 giờ 30 đến 15 giờ hoặc 16 giờ là nắng nóng gay gắt nhất. Từ ngày 15-3, tình trạng nắng nóng mới có xu hướng giảm.

BBT (Nguồn: SGGPO)