Dự báo thời tiết ngày 28/5

(TN&MT) - Sáng sớm nay (28/5), do ảnh hưởng rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, Riêng khu vực Tây Bắc có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 27 đến 1 giờ sáng ngày 28 như: Sìn Hồ 13mm, Mường Lay 12mm, SaPa 35mm…).
Dự báo thời tiết ngày 28/5

Dự báo trong ngày và đêm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ).

Dự báo riêng cho từng khu vực trên cả nước:

Hà Nội: Nhiều mây, ngày nắng, chiều tối và tối có lúc có mưa rào và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, sau giảm mưa trời nắng; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

BBT (Nguồn: Báo TN&MT)