Dự báo thời tiết ngày 27/8

(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (27/8), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây, kết hợp với trường phân kỳ trên cao nên ở Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ, có nơi trên 36 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên chịu ảnh hưởng kết hợp với hiệu ứng phơn nên có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Ảnh minh hoạ

Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 27/8 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 33-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

BBT (Nguồn: Báo TN&MT)