Dự báo thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng

(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 5000m nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.
Bắc Bộ có mưa rào và dông. Ảnh minh họa

Hiện nay (26/5), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-24 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam.

Dự báo từ nay đến ngày 27/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 5000m nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).

Từ chiều tối mai mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ nay đến ngày (27/5) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 26/5/2020:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm). Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to (mưa tập trung vào đêm và sáng sớm). Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

BBT (Nguồn: Báo TN&MT)