Dự báo thời tiết ngày 24/8

(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam. Từ ngày 24/8, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở vùng núi Bắc Trung Bộ và các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 55-70%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 24/8:

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, Hòa Bình có nắng nóng; riêng khu Tây Bắc đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, Hòa Bình 35-36 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, phía Nam có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ, phía Nam 35-37 độ

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 35-37 độ

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

BBT (Nguồn: Báo TN&MT)