Dự báo thời tiết ngày 24/6: Nắng nóng gay gắt tiếp diễn, vùng núi có mưa về chiều tối và đêm

(TN&MT) - Theo trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (24/6), Bắc Bộ và Trung Bộ trời tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40 độ, có nơi trên 40 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30 - 50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 18 giờ.
Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh, khu vực dân cư có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục ở mức cao. Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng dự báo có giá trị từ 9-10 - mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Mặt khác, từ chiều tối và đêm nay, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ dự báo có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa 20-50mm/12 giờ, có nơi trên 80mm/12 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các khu vực trên cả nước:

Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 28-30 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 38-40 độ

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, riêng Lai Châu - Điện Biên ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ, riêng khu Tây Bắc 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; riêng Lai Châu-Điện Biên 32-34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, riêng vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 27-30 độ, vùng núi có nơi dưới 26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 27-30 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 35-38 độ, phía Bắc có nơi trên 39 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ.

BBT (Nguồn: Báo TN&MT)