Bắt đầu đợt nắng nóng mới, kéo dài khoảng 5 ngày

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng mở rộng dần về phía Đông Nam.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa phía Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên trong ngày 28/6, nắng nóng xuất hiện một vài nơi ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Từ ngày 29/6, nắng nóng xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, khu vực phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Khu vực Hà Nội: Ngày 28/06 có nơi có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ. Từ ngày 29/6 nắng nóng xuất hiện trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Cảnh báo: Trong 3-5 ngày tới, nắng nóng gay gắt có xu hướng gia tăng ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ. Trong đợt nắng nóng kéo dài này, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) phổ biến 37-39 độ; nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38-40 độ.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

BBT (Nguồn:KTTV)