Thanh niên là hạt nhân tuyên truyền, nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu

(TN&MT) - Ngày 10/11, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu và Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã phối hợp tổ chức Chương trình “Thanh niên ứng phó với biến đổi khí hậu”. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của thanh niên trong ứng phó với BĐKH, tạo tiền đề thúc đẩy các hoạt động của đoàn viên, thanh niên, sinh viên.
Các đại biểu cùng đông đảo sinh viên Trường Đại học TN&MT cùng phát động Chương trình "Thanh niên ứng phó với biến đổi khí hậu"
Các đại biểu cùng đông đảo sinh viên Trường Đại học TN&MT cùng phát động Chương trình "Thanh niên ứng phó với biến đổi khí hậu"

Tại buổi lễ, TS Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu; ông Hoàng Anh Huy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và ông Trần Hữu, Bí thư Đoàn TNCS HCM Khối các cơ quan Trung ương đã cùng với các đại biểu, sinh viên, đoàn viên thanh niên phát động Chương trình "Thanh niên ứng phó với biến đổi khí hậu".

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu cho biết: Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, từ miền núi đến đồng bằng, vùng ven biển. Xác định được những tác động hiện hữu của biến đổi khí hậu, Việt Nam đã phê chuẩn và triển khai thực hiện Công ước Khung của LHQ về biến đổi khí hậu, Nghị định thư Kyoto, Thoả thuận Paris.

hiều văn bản quan trọng để ứng phó với BĐKH đã được ban hành như Nghị quyết số 24-NQ/TW về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Kết luận số 56-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 Khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu; Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050… Gần đây nhất, Việt Nam đã hoàn thành cập nhật Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) nhằm chung tay với quốc tế đạt được các cam kết về giảm phát thải khí nhà kính.

Ông Tăng Thế Cường nhấn mạnh, trong bối cảnh nhận thức về biến đổi khí hậu của cộng đồng ngày càng được nâng cao, việc chung tay ứng phó biến đổi khí hậu càng quan trọng hơn nhằm thực hiện các cam kết của Việt Nam với quốc tế, đồng thời, tiếp cận các xu thế của thời đại. Nỗ lực không chỉ của các cơ quan nhà nước, mà chủ yếu đến từ cộng đồng, các đoàn viên thanh niên.

ng Hoàng Anh Huy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết: Nhà trường luôn định hướng phát triển mang tính chiến lược, phù hợp với sự mạng “Đào tạo nguồn nhận lực chất lượng cao phục vụ công tác quản lý, thực hiện chuyên môn, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ lĩnh vực TN&MT, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH-HĐH đát nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế dưới tác động của BĐKH”. Trong đó, việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và phát huy vai trò của thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu là phần không thể thiếu.
 

11 11 2020 4
Các bạn sinh viên tham gia đạp xe đạp hưởng ứng chương trình

“Với Chương trình “Thanh niên ứng phó với biến đổi khí hậu” phát động, tôi kêu gọi toàn bộ sinh viên, đoàn viên thanh niên của toàn Trường thực hiện tốt các nội dung cần thực hiện. Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn luôn ủng hộ để làm sao có thể phát huy được vai trò của thanh niên trong quá trình tham gia Chương trình” - ông Hoàng Anh Huy nhấn mạnh.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia đạp xe đạp vì trái đất xanh và tham quan khu trưng bày sản phẩm ứng phó với biến đổi khí hậu.

BBT (Nguồn: Báo TN&MT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
hc.jpg kt.jpg 2.jpg 3.jpg
 
thong diep 5k block

Bien Dong

tham van DTM

HOC TAP LAM THEO

THONG TIN TUYEN TRUYEN

tthc tnmt

phan anh kien nghi

THIEN TAI

LICH TIEP CONG DAN

BANG GIA DAT

CONG THONG TIN

TCVN ISO 9001 2015
 
TIEP CAN THONG TIN
 
THU THAP NAM 2022
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay8,885
  • Tháng hiện tại345,943
  • Tổng lượt truy cập11,595,384
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây