Các địa phương đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch sử dụng đất

Việc lập quy hoạch quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 đã được Thủ tướng giao trách nhiệm cụ thể đối với từng Bộ, ngành, địa phương. Bộ TN&MT cũng đã ban hành Kế hoạch triển khai việc lập quy hoạch. Các địa phương đã bắt tay vào việc theo trách nhiệm của mình.

Tại Nghị quyết 67/NQ-CP về Lập Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Thủ tướng giao UBND các tỉnh báo cáo tình hình thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thời kỳ 2011 - 2020 và đề xuất nhu cầu sử dụng đất của địa phương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021 - 2025), danh mục các công trình, dự án trọng điểm có sử dụng đất gửi về Bộ TN&MT.

Các tỉnh cần phối hợp với Bộ TN&MT trong việc cung cấp các thông tin, tài liệu, số liệu của địa phương có liên quan đến lập quy hoạch sử dụng đất quốc gia.

Tại Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 6814/STNMT-CCQLĐĐ về công tác chuẩn bị lập quy hoạch sử dụng đất của thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2030.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 đã được phê duyệt; kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cấp huyện đã được phê duyệt; chỉ tiêu sử dụng đất còn lại không có khả năng thực hiện tính đến ngày 31-12-2020...

UBND quận, huyện, thị xã dự kiến danh mục các công trình, dự án có sử dụng đất giai đoạn 2021-2030; lập phương án phân bổ, khoanh vùng đất đai theo khu chức năng và theo loại đất đến từng đơn vị hành chính trong thời kỳ quy hoạch sử dụng đất cấp huyện (2021-2030). Trong đó, các địa phương xác định phạm vi, tính chất, hướng phát triển trọng tâm của từng vùng liên huyện, vùng huyện; bố trí sắp xếp hệ thống thị trấn, trung tâm cụm xã theo nhu cầu phân bổ sản xuất và dân cư tại từng vùng...

Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện, báo cáo gửi về Sở trong tháng 8-2020.
 

11 8 2020 1
Ảnh minh họa

Tại Đồng Nai, dự kiến quy hoạch sử dụng đất cấp huyện trên địa bàn tỉnh sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.

Để đảm bảo tiến độ, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu UBND cấp huyện chỉ đạo thực hiện và chịu trách nhiệm trong việc tổng hợp, thu thập đầy đủ tài liệu nhằm đảm bảo đánh giá đúng kết quả thực hiện kỳ quy hoạch trước và đảm bảo dự báo sát nhu cầu thực hiện trong giai đoạn tới, tránh sai sót hoặc thiếu đồng bộ giữa các loại quy hoạch. UBND cấp huyện chỉ đạo các đơn vị, phòng ban và các đơn vị tư vấn lập các hồ sơ quy hoạch, phối hợp chặt chẽ để cùng triển khai thực hiện. Việc cung cấp tài liệu, hồ sơ giữa các đơn vị phải có biên bản ghi nhận cụ thể; không cập nhật các khu vực đang thực hiện tách thửa, phân lô bán nền trái phép vào quy hoạch sử dụng đất để hợp thức hóa.

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng kế hoạch thực hiện và phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Giao thông – Vận tải, Công thương và Nông nghiệp & Phát triển nông thôn làm việc với UBND các huyện, thành phố để xử lý những khó khăn, vướng mắc trong quá trình lập quy hoạch sử dụng đất; theo dõi, đôn đốc các Sở, ngành và địa phương phối hợp, tổ chức thực hiện lập quy hoạch theo tiến độ đề ra.

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
hc.jpg kt.jpg 1.jpg 2.jpg 3.jpg
thong diep 5k block

Bien Dong

HOC TAP LAM THEO

THONG TIN TUYEN TRUYEN

tthc tnmt

phan anh kien nghi

THIEN TAI

LICH TIEP CONG DAN

BANG GIA DAT

CONG THONG TIN
 
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay7,207
  • Tháng hiện tại161,281
  • Tổng lượt truy cập6,724,479
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây