Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nhà xuất bản Tài nguyên môi trường và Bản đồ Việt Nam: Nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động xuất bản

•   28/01/2019 09:42:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019 do Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào sáng 28/01.

“Bứt phá” mới trong công tác quản lý nhà nước về đo đạc và bản đồ năm 2019

•   11/01/2019 01:47:33 AM
  •   Phản hồi: 0

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam sáng 10/01/2019, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa nhấn mạnh, “bứt phá” trọng tâm trong năm 2019 của Cục tiếp tục tập trung vào hoàn thiện hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật theo hướng ưu tiên tháo gỡ các vướng mắc, bất cập và gắn với tăng cường phổ biến, thực thi pháp luật, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực thi chính sách, pháp luật; cung cấp dịch vụ hành chính công cấp độ 4; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra; nghiên cứu khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế nhằm tạo điều kiện để ngành đo đạc và bản đồ bắt kịp những công nghệ mới trên thế giới….

Nghị định về hoạt động viễn thám làm nền tảng cho hệ thống pháp luật về viễn thám và hướng tới xây dựng Luật Viễn thám

•   08/01/2019 01:57:30 AM
  •   Phản hồi: 0

Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 04/01/2019 của Chính phủ về hoạt động viễn thám. Nghị định quy định về hệ thống thu nhận ảnh dữ liệu viễn thám; thu nhận, lưu trữ, xử lý, cung cấp, khai thác và sử dụng dữ liệu ảnh viễn thám; xây dựng cơ sở dữ liệu,... để phục vụ điều tra cơ bản, quản lý, quy hoạch lãnh thổ, phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; quản lý, giám sát tài nguyên thiên nhiên và môi trường; cứu hộ, cứu nạn,...

Ảnh minh họa

Lấy ý kiến góp ý dự thảo Quy hoạch tổng thể lĩnh vực viễn thám quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn năm 2040

•   04/12/2018 10:50:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Thực hiện Nghị định số 36/2017/NĐ-CP ngày 04/4/2017 của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng dự thảo“Quy hoạch tổng thể phát triển lĩnh vực viễn thám quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040” trình Thủ tướng Chính phủ ban hành. Theo quy định về xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật, đồng thời để Dự thảo Quy hoạch sau khi được ban hành đảm bảo tính khả thi, Cổng thông tin điện tử xin đăng tải Dự thảo Quy hoạch để lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan trước khi trình Chính phủ xem xét.

Đề xuất xây dựng Nghị định của Chính phủ về hoạt động viễn thám

•   17/10/2018 04:00:10 AM
  •   Phản hồi: 0

Viễn thám được ứng dụng hết sức rộng rãi trong hầu hết các ngành và lĩnh vực như an ninh - quốc phòng, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, năng lượng, cơ sở hạ tầng, dịch vụ vị trí, biển hải đảo, quản lý thiên tai, nghiên cứu biến đổi khí hậu. Trước sự phát triển mạnh mẽ của viễn thám, việc quản lý nhà nước về hoạt động viễn thám ngày càng được các nước trên thế giới quan tâm. Hầu hết các nước lớn đều có cơ quan quản lý nhà nước chuyên biệt về viễn thám. Ở Việt Nam việc cần thiết xây dựng hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực này, trong đó việc xây dựng Nghị định của Chính phủ về hoạt động viễn thám là rất cần thiết và quan trọng.

Hội nghị Khoa học, Công nghệ toàn quốc Ngành Đo đạc và Bản đồ năm 2018 sẽ được tổ chức ngày 05/10

•   27/09/2018 02:30:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Để chuẩn bị cho kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Ngành Đo đạc và Bản đồ; đồng thời chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế các nhà đo đạc thế giới (FIG Working Week 2019), Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức Hội nghị Khoa học, Công nghệ toàn quốc Ngành Đo đạc và Bản đồ năm 2018. Các báo cáo khoa học, công nghệ được giới thiệu tại Hội nghị toàn quốc này sẽ là những công trình khoa học công nghệ tiêu biểu về kết quả hoạt động và định hướng phát triển khoa học và công nghệ trong lĩnh vực đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa chủ trì cuộc họp

Khẩn trương xây dựng và hoàn thiện các văn bản hướng dẫn thi hành Luật để sớm đưa Luật Đo đạc và bản đồ đi vào cuộc sống

•   12/09/2018 04:09:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa tại cuộc họp chiều ngày 05/9 về nghe Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ được giao năm 2018 và kế hoạch triển khai thực hiện Luật Đo đạc và Bản đồ. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Vụ Kế hoạch - Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ.