Quy định kỹ thuật công tác bay đo từ và trọng lực biển

Thực hiện Chương trình xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2018 thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam được giao xây dựng dự thảo Thông tư Quy định kỹ thuật công tác bay đo từ và trọng lực biển. Đến nay Tổng cục đã hoàn thành dự thảo thông tư và đang được lấy ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Theo Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Tổng cục được Bộ Tài nguyên và Môi trường giao thực hiện nhiệm vụ "bay đo từ - trọng lực biển và hải đảo Việt Nam". Tuy nhiên đến nay chưa có quy định kỹ thuật để thực hiện đối với các dự án bay đo biển trong điều tra cơ bản địa chất và khoáng sản hoặc các quy định kỹ thuật cũ đã lạc hậu so với các thiết bị, máy móc đo từ và trọng lực biển. Vì vậy việc xây dựng Thông tư quy định kỹ thuật công tác bay đo từ và trọng lực là hết sức cần thiết.

Dự thảo thông tư này quy định nội dung kỹ thuật về công tác đo từ và trọng lực hàng không trong các hoạt động điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản, thăm dò khoáng sản và các lĩnh vực khác phục vụ phát triển kinh tế và an ninh - quốc phòng. Thông tư này được áp dụng đối với cơ quan quản lý nhà nước; tổ chức và cá nhân thực hiện công tác đo từ, trọng lực hàng không nhằm mục đích điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản, thăm dò khoáng sản và các lĩnh vực khác phục vụ phát triển kinh tế xã hội và an ninh - quốc phòng.

Dự thảo gồm 6 chương, 69 điều bao gồm: Chương I: Quy định chung, Chương II: Tỷ lệ khảo sát và mạng lưới tuyến; Chương III: Công tác trắc địa định vị dẫn tuyến; Chương IV: Công tác bay đo từ; Chương V: Công tác bay đo trọng lực; Chương VI: Tổ chức thực hiện.

Chi tiết nội dung dự thảo thông tư mời quý vị xem tại đây

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)