ĐỊA CHẤT - KHOÁNG SẢN

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Sửa đổi, bổ sung Nghị định quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

•   10/05/2018 02:46:00 AM
  •   Đã xem: 1065

Chiều ngày 9/5, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo và Tổ biên tập Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 203/NĐ-CP quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản.

Tăng cường quản lý cát sỏi, chống đầu cơ tăng giá

•   12/04/2018 08:48:39 PM
  •   Đã xem: 764

Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự báo tình hình bồi lắng cát tại các con sông, luồng lạch, cửa sông, cửa biển đề xuất giải pháp quản lý và khai thác cát, sỏi không làm sạt lở bờ sông, bờ biển. Đó là một trong những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại thông báo kết luận mới đây về tình hình giá cát xây dựng biến động lớn ảnh hưởng đến việc thực hiện hợp đồng xây dựng.

1104 tinB 04

Tìm công nghệ “giải cứu” tài nguyên cát

•   12/04/2018 08:47:08 PM
  •   Đã xem: 1045

Viện Khoa học công nghệ xây dựng của Bộ Xây dựng vừa kiểm nghiệm thành công dây chuyền công nghệ chế biến cát biển thành cát xây dựng, góp phần giải tỏa áp lực về nhu cầu cát xây dựng ngày càng khan hiếm trên thị trường Việt Nam.

tinB 06

Họp Ban soạn thảo Nghị định quản lý cát, sỏi lòng sông

•   09/04/2018 03:19:08 AM
  •   Đã xem: 878

Công tác quản lý đối với tài nguyên cát, sỏi lòng sông luôn gắn với hoạt động bảo vệ lòng, bờ, bãi sông, đặc biệt luôn gắn với trách nhiệm quản lý nhà nước của nhiều Bộ, ngành có liên quan. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tích cực phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương liên quan xây dựng và hoàn thành dự thảo Nghị định nêu trên.

Quy định phương pháp xác định chi phí đánh giá tiềm năng khoáng sản

•   29/01/2018 02:57:00 AM
  •   Đã xem: 1396

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 04/2018/QĐ-TTg Quy định phương pháp xác định chi phí đánh giá tiềm năng khoáng sản, chi phí thăm dò khoáng sản phải hoàn trả, phương thức hoàn trả; quy định chế độ thu, quản lý, sử dụng chi phí đánh giá tiềm năng khoáng sản, thăm dò khoáng sản do nhà nước đã đầu tư.

Đấu giá mỏ khoáng sản giúp tỉnh lựa chọn được doanh nghiệp có năng lực khai thác hiệu quả. Ảnh: Báo Kon Tum

Lợi ích của chính sách đấu giá khai khoáng – nhìn từ địa phương

•   11/01/2018 01:35:52 AM
  •   Đã xem: 1382

Loại bỏ những doanh nghiệp không đáp ứng về năng lực, hạn chế khiếu nại… là những lợi ích thiết thực từ việc đấu giá quyền khai thác khoáng sản. Thực tế triển khai chính sách này ở tỉnh Kon Tum là một minh chứng điển hình.

Hoạt động khai thác khoáng sản dần được đưa vào trật tự. Ảnh minh họa

Hoàn thiện văn bản pháp luật, đưa quản lý khoáng sản vào nề nếp

•   11/01/2018 01:31:36 AM
  •   Đã xem: 634

Với quan điểm có hành lang pháp lý mạnh mẽ và toàn diện sẽ đưa công tác quản lý tài nguyên khoáng sản vào nền nếp, trật tự, năm 2017 công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật được Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đặt lên hàng đầu và do Tổng Cục trưởng trực tiếp chỉ đạo. Đến cuối năm, toàn bộ các văn bản thuộc kế hoạch đã hoàn thành, kể cả nhiệm vụ bổ sung.