Kon Tum: Lên kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản đợt 1 năm 2021

UBND tỉnh Kon Tum vừa phê duyệt Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản đợt 1 năm 2021 trên địa bàn tỉnh Kon Tum, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, giảm tác động đến môi trường và tăng thu cho ngân sách Nhà nước.
Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum đã phê duyệt 05 khu vực mỏ đất san lấp để đấu giá quyền khai thác khoáng sản đợt 1 năm 2021 trên địa bản tỉnh, bao gồm: điểm mỏ số 1 tại thôn Đăk Puih (xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy) với diện tích 3,3 ha; điểm mỏ số 2 tại thôn Kon Gur (xã Đăk Blà, TP Kon Tum) với diện tích 11,3 ha; điểm mỏ số 3 tại thôn Kon Gur (xã Đăk Blà, TP Kon Tum) với diện tích 2,7 ha; điểm mỏ số 4 tại thôn Kon Gur (xã Đăk Blà, TP Kon Tum) với diện tích 11,49/12,8 ha; điểm mỏ số 5 tại thôn 5 (xã Hòa Bình, TP Kon Tum) với diện tích 20,26 ha.
18 8 2021 3
Ảnh minh họa
Cũng theo UBND tỉnh Kon Tum, các cuộc đấu giá quyền khai thác khoáng sản đợt 1 năm 2021 của tỉnh sẽ diễn ra minh bạch, công khai, bình đẳng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia đấu giá. Dự kiến thời gian tổ chức đấu giá vào quý IV/2021. Trường hợp trong năm 2021 chưa thực hiện đấu giá quyền khai thác khoáng sản hết các khu vực mỏ đã được phê duyệt trên, thì các mỏ còn lại sẽ được chuyển sang đấu giá quyền khai thác khoáng sản trong các năm tiếp theo. Tất cả 05 mỏ khoáng sản nằm trong kế hoạch đấu giá này đều nằm trong quy hoạch  thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản của tỉnh Kon Tum đã được phê duyệt.
UBND tỉnh Kon Tum cũng giao Sở TN&MT thông báo công khai, rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên; lựa chọn tổ chức đấu giá thực hiện cuộc đấu giá theo quy định; phối hợp các đơn vị liên quan xác định giá khởi điểm, bước giá trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; lập hồ sơ mời đấu giá và triển khai công tác đấu giá theo quy định.