Kon Tum: Không đấu giá quyền khai thác 02 mỏ khoáng sản ở lòng hồ thủy điện

UBND tỉnh Kon Tum vừa có Quyết định số 490 gửi Sở TN&MT Kon Tum và các Sở, ngành liên quan về việc đưa 01 mỏ cát và 01 mỏ đá xây dựng thông thường vào khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Cụ thể, UBND tỉnh Kon Tum đã quyết định đưa 01 mỏ khai thác cát và 01 mỏ khai thác đá thuộc lòng hồ thủy điện Thượng Đăk Psi (thôn Long Láy 1, xã Ngọc yêu, huyện Tu Mơ Rông) ra khỏi khu vực được phép đấu giá quyền khai thác khoáng sản tại Kon Tum.

22 5 2020 3
Một điểm mỏ khai thác cát tại xã Đăk Pxi (huyện Đăk Hà)

Trước đó, Sở TN&MT tỉnh Kon Tum đã tổ chức phiên đấu giá quyền khai thác khoáng sản đợt II năm 2019 trên địa bàn tỉnh, gồm: 01 điểm mỏ khoáng sản đá (thôn Đăk Đem, xã Ngọc Bay, TP. Kon Tum); 4 điểm mỏ khoáng sản cát ở các xã Hơ Moong (huyện Sa Thầy), Đăk Mar (huyện Đăk Hà), Đăk Tờ Re (huyện Kon Rẫy); 01 điểm mỏ cát thuộc ranh giới thôn 5 thị trấn Plei Kần (huyện Ngọc Hồi) và xã Ngọc Tụ (huyện Đăk Tô).

Theo Sở TN&MT tỉnh Kon Tum, hiện tại, Sở TN&MT tỉnh này đang phối hợp với UBND các huyện, các phòng TN&MT tiến hành khảo sát các mỏ khoáng sản trên địa bàn tỉnh để lập kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản đợt I năm 2020 tại Kon Tum.

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)