Phạt tiền đến 70 triệu đồng do không thực hiện quan trắc

Thứ tư - 03/07/2019 03:36 81 0
Là một trong những nội dung quy định tại Nghị định số 33/2017/NĐ- CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100 đến 500 nghìn đồng đối với hành vi thông báo không đủ nội dung theo quy định sau khi được lựa chọn thực hiện đề án, dự án điều tra cơ bản, tư vấn lập quy hoạch tài nguyên nước.

Phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng đối với hành vi không thông báo đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định sau khi được lựa chọn thực hiện đề án, dự án điều tra cơ bản, tư vấn lập quy hoạch tài nguyên nước.

Phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi của người phụ trách kỹ thuật của đề án, dự án điều tra cơ bản tài nguyên nước, tư vấn lập quy hoạch tài nguyên nước cùng một thời điểm thực hiện từ 3 đề án, dự án điều tra cơ bản tài nguyên nước hoặc từ 4 dự án lập quy hoạch tài nguyên nước trở lên.

Phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng đối với hành vi kê khai không trung thực thông tin trong hồ sơ năng lực lập đề án, báo cáo trong thực hiện đề án, dự án điều tra cơ bản, tư vấn lập quy hoạch tài nguyên nước.

Hình thức xử phạt bổ sung, đình chỉ hoạt động thực hiện đề án, dự án điều tra cơ bản, tư vấn lập quy hoạch tài nguyên nước trong thời hạn từ 1 đến 6 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 4 Điều này của Nghị định.

Điều 5 quy định: Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100 đến 500 nghìn đồng đối với hành vi thông báo không đủ nội dung theo quy định sau khi được lựa chọn thực hiện lập đề án, báo cáo trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép tài nguyên nước.

Phạt tiền từ 2 đến 4 triệu đồng đối với hành vi không thông báo đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định sau khi được lựa chọn thực hiện lập đề án, báo cáo trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép tài nguyên nước.

Phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm như cùng một thời điểm thực hiện từ 4 đề án, báo cáo trở lên của người phụ trách kỹ thuật của đề án, báo cáo; cùng một thời điểm thực hiện từ 2 đề án, báo cáo trở lên của cá nhân tư vấn độc lập.

Phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi kê khai không trung thực thông tin trong hồ sơ năng lực lập đề án, báo cáo trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép tài nguyên nước.

Hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động lập đề án, báo cáo trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép tài nguyên nước trong thời hạn từ 1 đến 6 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 4 Điều này.

Vi phạm các quy định về quan trắc, giám sát tài nguyên nước trong quá trình khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước sẽ bị phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng đối với hành vi không báo cáo kết quả quan trắc, giám sát cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Phạt tiền từ 15 đến 20 triệu đồng do không lưu trữ thông tin, số liệu quan trắc theo quy định hoặc không quan trắc dưới 25% các thông số phải quan trắc theo quy định.

Phạt tiền từ 20 đến 25 triệu đồng đối với hành vi không quan trắc từ 25% đến dưới 50% các thông số phải quan trắc theo quy định.

Phạt tiền từ 25 đến 30 triệu đồng đối với hành vi không quan trắc từ 50% đến dưới 75% các thông số phải quan trắc theo quy định.

Phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng do không quan trắc từ 75% các thông số phải quan trắc trở lên theo quy định, không lắp đặt thiết bị quan trắc hoặc quan trắc không đúng tần suất, không đúng thời gian, không đúng vị trí theo quy định hay không thực hiện việc kết nối, truyền tải dữ liệu quan trắc, giám sát với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Phạt tiền từ 60 đến 70 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm như không thực hiện quan trắc, giám sát tài nguyên nước trong khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước theo quy định; làm sai lệch số liệu quan trắc, giám sát tài nguyên nước.

Hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước từ 1 tháng đến 3 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 5 và khoản 6 Điều này.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay33
  • Tháng hiện tại351
  • Tổng lượt truy cập30,034
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây